Bị người thân đòi đất, cả nhà ôm bình gas dọa tự thiêu


Thứ 3, 18/11/2014 | 15:01


(ĐSPL) – Bị người thân cưỡng chế đòi lại mảnh đất đang ở, ông Đệ đã ôm bình gas và xăng cùng vợ và 2 con đang cố thủ trong nhà dọa châm lửa.

(ĐSPL) – Bị người thân cưỡng chế đòi lại mảnh đất đang ở, ông Đệ đã ôm bình gas và xăng cùng vợ và 2 con đang cố thủ trong nhà dọa châm lửa.

Vụ việc xảy ra vào sáng 18/11, ông Đặng Xuân Đệ (51 tuổi) cùng vợ và 2 con đã tưới xăng và dùng 3 bình gas loại lớn dọa sẽ tự thiêu nếu lực lượng chức năng cưỡng chế thi hành án đối với căn nhà mà ông đang ở tại khu chợ Bình Hòa, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Bị cưỡng chế đòi đất, ôm bình gas dọa tự thiêu

Gần 100 chiến sĩ cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. (Ảnh Người lao động).

Tin tức trên báo Người lao động cho hay, ngay khi nhận được tin báo về vụ việc đã có  gần trăm cảnh sát cơ động, lính cứu hỏa và lực lượng liên quan đến hiện trường để ngăn chặn việc ông Đệ kích nổ bình gas gây hỏa hoạn.

Sau khi thuyết phục không thành, lực lượng chức năng dùng xà beng phá cửa, dùng vòi nước cỡ lớn xịt vào trong rồi ập vào khống chế ông Đệ cùng người thân.

Về nguyên nhân vụ việc, bản tin trên báo Khám phá cho hay, trước đó, mảnh đất gia đình ông Đệ đang ở thuộc sở hữu của anh ruột ông Đặng Văn Vực (60 tuổi, ngụ TPHCM). Ông Vực là anh ruột của ông Đệ, cũng là cha của chị Hiền.

Ông Đệ trình bày năm 1997 ông Vực đã bán miếng đất trên cho mình với giá 10 triệu đồng. Ông Đệ đã trả trước 5 triệu đồng và xây nhà ở đến nay.

Tuy nhiên việc mua bán không có hợp đồng, chứng thực. Đến năm 2006, ông Vực làm sổ đỏ cho con gái mình là chị Hiền đứng tên mảnh đất trên. Chị Hiền kiện ông Đệ ra tòa để đòi lại mảnh đất mà gia đình chú ruột đang ở và được tòa tuyên thắng kiện.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bi-nguoi-than-doi-dat-ca-nha-om-binh-gas-doa-tu-thieu-a69744.html