Bị phát hiện vận chuyển pháo hoa lậu, nhóm đối tượng nhảy xuống sông tẩu thoát


Thứ 6, 03/01/2020 | 13:09


Cùng sự kiện

Khi phát hiện có lực lượng biên phòng, các đối tượng vận chuyển pháp hoa lậu đã chống trả quyết liệt và nhảy xuống sông Nậm Thi để tẩu thoát.

Khi phát hiện có lực lượng biên phòng, các đối tượng vận chuyển pháp hoa lậu đã chống trả quyết liệt và nhảy xuống sông Nậm Thi để tẩu thoát.

TTXVN dẫn thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, vào khoảng 4h ngày 3/1, tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi, thuộc Tổ 10 (phường Lào Cai, thành phố Lào Cai), tổ công tác Biên phòng Phố Tèo đã phát hiện và thu giữ được gần 700 kg pháo hoa nổ được các đối tượng vận chuyển trái phép từ Trung Quốc vượt biên giới vào Việt Nam.

Trước đó, khi phát hiện có lực lượng Biên phòng, các đối tượng đã chống trả quyết liệt và nhảy xuống sông Nậm Thi, bơi sang phía bờ Trung Quốc để tẩu thoát.

Theo Thanh niên, sau khi kiểm tra số hàng hóa vứt lại hiện trường, lực lượng biên phòng phát hiện 29 bao tải, bên trong mỗi bao chứa 12 hộp pháo, tổng trọng lượng 696 kg pháo hoa, pháo nổ. Toàn bộ số pháo này đều được sản xuất tại Trung Quốc, được các đối tượng vận trái phép định đưa vào tiêu thụ trong nội địa.

Số lượng pháo lậu bắt giữ đựng trong 29 bao tải có trọng lượng gần 700 kg. Ảnh: Thanh niên

Trung úy Lê Đức Anh - phụ trách Tổ công tác biên phòng phố Tèo cho biết, đối tượng buôn lậu thường lợi dụng sơ hở của lực lượng chức năng để tiến hành vận chuyển pháo nổ từ Trung Quốc về Việt Nam để bán kiếm lời.

Do lợi nhuận từ buôn bán pháo lậu quá lớn, nhiều đối tượng chủ động theo dõi hoạt động của lực lượng chắc năng để vận chuyển pháo lậu.

Liên quan vấn đề vận chuyển pháo lậu, trước đó, theo phản ánh của Infonet, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) phát hiện một số đối tượng trên địa bàn có hành vi tàng trữ pháo trái phép để tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo đó, đơn vị đã xác lập chuyên án mang bí số 159P để đấu tranh, làm rõ.

Sau một thời gian điều tra, theo dõi, vào khoảng 12h ngày 27/12, Ban chuyên án phối hợp với Đội kiểm sát Hải Quan Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Lực (SN 2005, trú xã Nhân Thành, huyện Yên Thành) khi đang có hành vi tàng trữ pháo trái phép 1 bánh pháo hoa (loại 36 quả) tại địa bàn xã Hợp Thành (huyện Yên Thành).

Qua đấu tranh, Lực khai báo đã mua số pháo trên của đối tượng Vũ Văn Tư (SN 1990, trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành).

Khi bị triệu tập lên trụ sở để làm việc, Tư tiếp tục khai báo mua số pháo của Vũ Văn Phong (SN 1985, trú cùng xóm).

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phong, lực lượng chức năng thu giữ 327 quả pháo ông sư, 136 bánh pháo hoa (loại 36 quả) và 40 bịch pháo bi. Tổng trọng lượng pháo cơ quan điều tra thu được là 360kg.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-phat-hien-van-chuyen-phao-hoa-lau-nhom-doi-tuong-nhay-xuong-song-tau-thoat-a307045.html