Bí quyết giữ cây đào luôn đẹp lung linh trong ngày Tết


Thứ 3, 17/02/2015 | 12:07


(ĐSPL) – Cây đào, cây quất từ lâu đã trở thành biểu tượng đẹp cho ngày Tết. Vì thế, việc giữ cho cây đào tươi là một bí quyết không phải ai cũng làm được.

(ĐSPL) – Cây đào, cây quất từ lâu đã trở thành biểu tượng đẹp cho ngày Tết. Vì thế, việc giữ cho cây đào tươi là một bí quyết không phải ai cũng làm được.

Để giữ cho cây đào lâu tàn, chị em nên chú ý rằng khi mua cành đào về bạn phải đốt gốc, đốt cành hoặc nhúng vào chậu nước già 70 - 80 độ C để nhựa cành đào không chảy và giữ lại được chất dinh dưỡng nuôi cây đào.

Để cho cây đào luôn đẹp là cả một nghệ thuật không phải ai cũng biết (Ảnh minh họa).

Riêng với cây đào thế, bạn phải chú ý khâu đánh cây, tránh làm cây bị đứt rễ và vỡ bầu. Nếu phải di chuyển cây bạn nên đánh cây và trồng vào chậu từ trước khoảng 1-2 tháng, như thế cây sẽ sống được lâu hơn.  Điều quan trọng là bạn phải chú ý chăm sóc cây thường xuyên tránh sâu bọ làm hỏng cây. Khi hoa gặp không khí nóng dễ nở rộ bạn nên làm mát để hãm ra hoa nhanh ồ ạt.

Nhiều người còn nghĩ ra cách điều chỉnh đào nở nhanh hay chậm tùy theo ý thích của họ với các vật dụng đơn giản như vôi, dao lam. Nêú cành đào cắm trong nhà nở quá nhanh, bạn có thể dùng dao lam sắc cứa một vòng quanh thân, cách gốc cành đào 1 gang tay để hạn chế chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa.

Theo quan niệm các cụ ngày xưa, cho sỏi vào trong bình giữ lạnh, đào sẽ nở chậm như ý của người chơi đào. Còn nếu thời tiết giá rét, muốn đào nở nhanh, bạn có thể dùng vôi đắp quanh gốc. Gặp vôi, chỉ sau một đêm đào sẽ nở tung như ý. Còn nếu ngại dùng vôi, bạn có thể tưới nước ấm để kích thích đào nở nhanh.

Để đào được tươi lâu, bạn nên thay nước cho đào thường xuyên, trung bình 2-3 lần/ngày. Bạn cũng nên chú ý tránh không cho đào tiếp xúc trực tiếp lâu với ánh nắng.

Chỉ với những mẹo nhỏ đấy thôi, bạn và gia đình đã có một mùa xuân ấm áp, hạnh phúc bên sắc đào tuyệt đẹp. Chúc bạn và gia đình năm mới An Khang Thịnh Vượng tràn ngập sắc xuân.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-giu-cay-dao-luon-dep-lung-linh-trong-ngay-tet-a84021.html