Bị rắn độc cắn, suýt mất mạng vì đắp thuốc thầy lang


Thứ 6, 24/11/2017 | 02:19


Cùng sự kiện

Bị rắn cắn, anh Đ. đến gặp thầy lang đắp thuốc, thế nhưng bệnh không khỏi, suýt chút nữa anh Đ. còn mất mạng.

Bị rắn cắn, anh Đ. đến gặp thầy lang đắp thuốc, thế nhưng bệnh không khỏi, suýt chút nữa anh Đ. Còn mất mạng.

Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang mới cấp cứu cho một trường hợp bị rắn độc cắn nguy kịch.

Bệnh nhân là anh Đ., theo các bác sĩ, Đ. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng mê man. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cho bệnh nhân thở máy, truyền huyết thanh kháng nọc rắn độc.

Được biết, tối 22/11, anh Đ. đi săn và bắt được con rắn hổ mang đất nặng hơn 800 gr (ảnh) nhưng không may bị rắn cắn 2 vết trên bắp đùi. Khoảng 1 giờ sau, anh cảm thấy khó thở, mắt mờ, miệng ứ đờm... nên người nhà đưa đi thầy lang đắp thuốc.

Các bác sĩ nhận định, anh Đ. nhập viện trong tình trạng nguy kịch, nếu người nhà chủ quan tin vào thầy lang, đưa đi cấp cứu trễ khoảng vài giờ thì bệnh nhân đã tử vong do nọc độc làm liệt cơ hô hấp.

Ảnh minh họa.

Đây không phải trường hợp duy nhất tin vào thầy lang mà suýt chút nữa phải đánh đổi mạng sống.

Trường hợp bệnh nhân P.H.T (34 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, Đồng Nai) nhập viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng suy yếu sức khỏe, cánh tay trái và ngực phù nề, sưng tấy và tím tái, vết thương ở tay bị rắn cắn xuất huyết do rối loạn đông máu. Trường hợp này cũng tương tự như anh Đ. sau khi bị rắn cắn, vết thương sưng tấy, người thân đưa bệnh nhân đến gặp thầy lang gần nhà để bó thuốc.

Vị thầy lang dùng kim đâm vào vết thương, nặn máu ra ngoài rồi đắp thuốc “lạ” điều trị. Một ngày sau, người đàn ông 34 tuổi rơi vào trạng thái mệt mỏi, vết thương sưng to và rỉ máu… phải nhập viện cấp cứu.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-ran-doc-can-suyt-mat-mang-vi-dap-thuoc-thay-lang-a210552.html