Bí thư Hà Nội chấn chỉnh việc cán bộ phát ngôn thiếu kiềm chế


Thứ 5, 18/08/2016 | 01:45


Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội về việc phê bình, chấn chỉnh phát ngôn không chuẩn mực với báo chí

Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội về việc phê bình, chấn chỉnh phát ngôn không chuẩn mực với báo chí của cán bộ.

Thông báo nêu rõ thời gian gần đây khi tiếp xúc, trao đổi với báo chí, một số lãnh đạo sở, ngành thành phố đã thiếu kiềm chế, có những lời lẽ không đúng chuẩn mực. Vì vậy, ông Hoàng Trung Hải đã giao ban cán sự đảng UBND TP Hà Nội phê bình và yêu cầu rút kinh nghiệm đối với một số lãnh đạo sở, ngành thành phố có những lời lẽ không chuẩn mực văn hóa khi tiếp xúc, trao đổi với báo chí trong thời gian qua.

Ngoài ra, ông Hoàng Trung Hải còn yêu các cầu cấp có thẩm quyền kịp thời chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức thành phố trong giao tiếp với người dân, cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức có liên quan.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chấn chỉnh cán bộ phát ngôn không đúng chuẩn mực.

Bí thư Thành ủy Hà Nội còn lưu ý cán bộ, công chức cần tuân thủ đúng nguyên tắc ứng xử văn minh, thanh lịch và thành phố sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Vụ việc cụ thể khiến dư luận bức xúc đó là những phát ngôn “thô lỗ” của ông Trần Anh Tú - Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội khi phóng viên gọi điện hẹn làm việc về vấn đề liên quan đến dự án xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội đi từ Yên Nghĩa về Kim Mã.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về hiệu quả của dự án, ông Tú nói: “Không hiệu quả không phải việc của chúng mày. Chúng mày làm báo không có chuyên môn. Chúng mày là cơ quan báo chí hay cơ quan thẩm định?”.

Trước câu hỏi nguy cơ ùn tắc trên tuyến đường xe buýt nhanh đi qua, ông Tú nói: “Ùn tắc không phải việc của chúng mày. Chúng mày là cơ quan báo chứ có phải cơ quan thẩm định, không phải là cơ quan chuyên môn, chuyên ngành.

Gần một tuần sau khi báo chí phản ánh, ông Trần Anh Tú có văn bản xin lỗi phóng viên và bạn đọc vì những phát biểu “khó nghe” của ông đã gây ảnh hưởng đến cá nhân phóng viên, những người làm báo, gây ra dư luận xấu, ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ công chức Thủ đô.

Ông Tú thanh minh, do đã chuyển công tác khỏi dự án một thời gian, đã bàn giao công việc cho người khác; cuộc gọi của phóng viên lại đến đúng lúc gia đình ông đang có chuyện bối rối nên ông đã có những phát ngôn không đúng chuẩn mực của một cán bộ, công chức.

QUANG PHONG

Nguồn: Dân trí

[mecloud]nCghE2vtou[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-thu-ha-noi-chan-chinh-viec-can-bo-phat-ngon-thieu-kiem-che-a144193.html