Bị thu hút bởi cô gái lạ, thanh niên 20 tuổi "không từ thủ đoạn" theo dõi, quấy rối nạn nhân


Thứ 7, 17/04/2021 | 02:24


Cùng sự kiện

Chỉ tình cờ trông thấy cô gái trên trường đại học, thanh niên 20 tuổi đã về lập tới 17 tài khoản mạng xã hội để theo dõi cô nàng trong hơn 1 năm 4 tháng.

Chỉ tình cờ trông thấy cô gái trên trường đại học, thanh niên 20 tuổi đã về lập tới 17 tài khoản mạng xã hội để theo dõi cô nàng trong hơn 1 năm 4 tháng.

Trong phiên xét xử hôm 14/4 vừa qua, thanh niên 20 tuổi Toh Wen Jie thừa nhận đã theo dõi nạn nhân của mình trong thời gian hơn 1 năm từ năm 2018 đến năm 2020. Được biết, trong thời gian đó, Toh Wen Jie thường xuyên gửi cho nạn nhân những tin nhắn quấy rối, gọi cô là vợ và bạn gái anh ta. 

Tài liệu của tòa án cho biết, anh ta thường xuyên thay đổi số điện thoại và tài khoản mạng xã hội mỗi khi bị cô chặn. Không những thế, thanh niên 20 tuổi còn dành khoảng 3-4 tiếng đồng hồ đứng bên ngoài trường đại học của nạn nhân để đợi cô. Hành động này được thực hiện khoảng 1 lần/tuần. 

Trên tài khoản mạng xã hội, cảnh sát còn tìm được những câu hỏi và tự trả lời của Toh. Trong đó, Toh viết anh ta "có nhiều thời gian để giết người" và "sẽ bóp cổ bạn nếu điều đó không trái pháp luật". 

Toh Wen Jie thừa nhận đã theo dõi nạn nhân của mình trong gần 2 năm. Ảnh minh họa: HBUK

Trước tòa án, Toh cho biết anh đã để mắt tới nạn nhân từ năm 2016 trong một sự kiện giấu tên, nhằm bảo vệ danh tính cho cô gái. Tiếp đó, vào năm 2017, khi Toh trở thành sinh viên đại học Bách khoa Ngee Ann, anh ta một lần nữa chú ý tới cô gái trẻ tại Liên hoan Olympic Thanh niên Singapore.

Được biết, nạn nhân chưa bao giờ để ý hay có bất kỳ tương tác nào với Toh và cô thậm chí cũng không biết mình đã bị theo dõi.

Vào năm 2018, Toh đã chuyển hướng sang một mục tiêu khác thì bất ngờ gã tìm thấy tài khoản Instagram của cô gái trẻ này. Khi ấy, Toh đã tìm cách bắt chuyện với cô bằng việc để lại bình luận trên ảnh chúc cô có một ngày may mắn và nói những câu kiểu như "hôm nay bạn có vẻ không giống như bản thân ngày thường" hay "chúng ta sẽ làm bạn cả đời". Toh còn chúc cô gái được điểm A trong kỳ thi và để lại tên tuổi cũng như số điện thoại để cô liên lạc.

Nạn nhân chia sẻ cô lần đầu nhận được tin nhắn riêng của Toh Wen Jie vào ngày 15/10/2018 và khi ấy cô đã vô cùng bối rối vì không biết anh là ai. Theo đó, cô gái đã yêu cầu Toh ngừng nhắn tin cho mình vì đó là một hành vi quấy rối. Khi cô quyết định chặn tài khoản để anh không thể làm phiền nữa, Toh đã vô cùng bực bội.

Tới tháng 12/2018, khi cô gái đang luyện tập cho một cuộc thi thể thao, Toh đã tiến tới gần cô và xin lỗi. Đến khi nhận ra Toh chính là người đã quấy rối và theo dõi Instagram mình trong thời gian qua, cô gái trẻ đã vô cùng sợ hãi và phớt lờ anh ta rồi quay trở lại tập luyện với các bạn.

Được biết, Toh đã kiếm một công việc gần nơi nạn nhân tập luyện và thường xuyên tìm cách bắt chuyện riêng với cô dù anh ta không trong đội tuyển thể thao. Cô gái đã tìm mọi cách để né tránh Toh vào thời điểm ấy. 

Đầu năm 2019, kẻ theo dõi đã tìm được địa chỉ nhà nạn nhân của mình. Theo đó, tới tháng 6 cùng năm, anh ta đã tới tận nhà và nói với cô gái rằng anh ta muốn gặp cô. Cô gái sợ đến nỗi không dám ra ngoài và phải nhờ em gái mở cửa "đuổi khéo" Toh. Tuy nhiên, gã thanh niên vẫn kiên quyết ở lại dù đã bị gia đình cô gái mời đi. 

Sau đó, gia đình cô gái đã đóng kín cửa ra vào và cửa sổ nhưng Toh vẫn nhất quyết không rời đi, anh ta đứng bên ngoài la hét, làm ồn. Khi cảnh sát tới khu vực, anh ta còn có hành vi chống đối và nói rằng anh ta có quyền đứng ở đây vì đây là khu vực công cộng. Khoảng 45 phút sau đó, hết kiên nhẫn anh ta mới chịu bỏ đi.

Chưa dừng lại ở đó, Toh còn nhờ một người thứ 3 nói với nạn nhân rằng anh ta hoàn toàn đủ sức và thời gian để tìm hiểu mọi thứ về cô và có thể xuất hiện ở mọi nơi cô đến. Điều này đã khiến nạn nhân cực kỳ sợ hãi. 

Toh dùng tới 17 tài khoản Instagram để theo dõi và quấy rối nạn nhân. Ảnh: Newsweek

Ngày 10/9/2019, không chịu nổi sự "khủng bố tinh thần" đến từ Toh, nạn nhân và mẹ cô đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án. Khi ấy, thẩm phán đề xuất 2 bên cùng ngồi lại hòa giải nhưng nạn nhân không muốn gặp Toh nên đã không thực hiện điều này. Đơn khiếu nại đã kết thúc vào tháng 11/2019.

Được biết, dù đã hứa sẽ không làm phiền nạn nhân và gia đình nữa nhưng Toh vẫn không ngừng các hành vi quấy rối của mình lại. Anh ta thậm chí còn tìm tới nơi làm việc của cha nạn nhân và lập nhiều tài khoản Instagram để nhắn tin, yêu cầu cô gặp mặt. 

Liên tục bị khước từ, Toh đã nổi giận chuyển sang đe dọa, lăng mạ nạn nhân của mình. Không những thế, anh ta còn lập thêm 16 tài khoản Instagram khác chỉ để nhắn tin làm phiền cô gái trẻ. Mỗi khi bị cô chặn, anh ta lại lập thêm một tài khoản khác để tiếp tục hành vi của mình.

Theo tài liệu tòa án thu thập được, những tin nhắn của Toh đã đe dọa cô gái trẻ "không thoát được đâu" và nói rằng anh ta sẽ làm hại bất kỳ ai có quan hệ với cô. Cụ thể, một vài tin nhắn có nội dung "cô không thoát được đâu, đây là điều chúng ta đã cùng nhau tạo nên trong những tháng qua" hay "bất kỳ ai dám chạm vào cô sẽ phải trả giá".

Không những thế, hành động của Toh còn vượt ngoài sức tưởng tượng khi sẵn sàng chi tiền thuê thám tử giám sát mọi hoạt động của nạn nhân và ghi hình cô trong thời gian từ 7h ngày 13/1/2020 đến 11h ngày 17/1/2020. Sau đó, hắn dùng những đoạn phim này gửi lại cho nạn nhân để "khủng bố tinh thần" cô. 

Hành động theo dõi của Toh kéo dài tới tận giữa năm 2020. Vào ngày 18/7/2020, anh ta viết trên tài khoản mạng Tellonym của mình địa chỉ nạn nhân, đe dọa sẽ không để yên nếu trông thấy cô đi cùng một người đàn ông khác. 

Sau thời gian liên tục quấy rối, đe dọa và theo dõi nạn nhân, Toh cuối cùng đã bị đưa ra xét xử. Theo đó, anh đã nhận tội ngay trong phiên tòa đầu tiên. Với tội danh theo dõi và quấy rối hiện tại, anh ta có khả năng phải đối mặt với mức án 1 năm tù giam và phải bồi thường 5.000 USD Singapore. 

Minh Hạnh (Channel News Asian)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bi-thu-hut-boi-co-gai-la-thanh-nien-20-tuoi-khong-tu-thu-doan-theo-doi-quay-roi-nan-nhan-a362720.html