Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bật khóc khi viếng học sinh lớp 6 bị cây phượng đè tử vong


Thứ 3, 26/05/2020 | 13:47


Cùng sự kiện

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình nam sinh tử nạn trong vụ cây phượng đổ tại khiến 13 học sinh thương vong.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình nam sinh tử nạn trong vụ cây phượng đổ tại khiến 13 học sinh tại trường THCS Bạch Đằng thương vong.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân xúc động, bật khóc khi tới viếng nam sinh xấu số. Ảnh: Tổ Quốc

Chiều ngày 26/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Trung K. (12 tuổi), học sinh tử nạn trong vụ cây phượng đổ tại sân trường THCS Bạch Đằng sáng cùng ngày.

Tại lễ viếng, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã xúc động bật khóc khi chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Trung Kiên.

Trước đó, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, và bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND thành phố cũng có mặt chia buồn với gia đình nạn nhân. Ông Dương Anh Đức cũng thay mặt lãnh đạo thành phố hỗ trợ gia đình số tiền 20 triệu đồng.

Liên quan đến vụ cây phượng bật gốc ngã đổ, đè nhiều học sinh ở trường THCS Bạch Đằng (quận 3), cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm các em học sinh bị thương tại bệnh viện Nhi đồng 2 và bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn – ITO- nơi các nạn nhân được cấp cứu, điều trị. 

Tại bệnh viện Nhi đồng 2, đoàn đã thăm hỏi, động viên 8 học sinh bị thương, trong đó có 4 em bị thương nặng; động viên các gia đình có con em gặp nạn.

Trước mắt UBND TP, UBND quận 3 và Mặt trận Tổ quốc hỗ trợ cho gia đình các em bị thương 5 triệu đồng. Ngoài bảo hiểm y tế, các chi phí chữa trị cho nạn nhân sẽ được thành phố chi trả.

Đối với gia đình có học sinh thiệt mạng, các cơ quan chức năng của quận đã hỗ trợ 30 triệu đồng.

Bày tỏ sự đau lòng trước sự việc không may xảy ra, ông Dương Anh Đức cho biết lãnh đạo Công an TP đã chỉ đạo Công an quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân cây gãy đổ khiến nam sinh tử vong, 12 học sinh khác bị thương.

Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị các y bác sĩ khẩn trương, tích cực điều trị để các cháu học sinh bị nạn sớm hồi phục về sức khỏe và tinh thần.

Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viên Sài Gòn – ITO cho biết: “Bệnh viện tiếp nhận 4 học sinh cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp nhẹ (xây xát phần mềm) được cho về và hiện đang điều trị 3 cháu. Trong số này có 2 cháu bị gãy xương cẳng chân nặng (gãy hở). Một cháu nặng hơn, có kèm theo gãy xương chậu và xương ở dưới cổ chân; trường hợp này đang rơi vào tình trạng sốc ngay khi vừa nhập viện.

Bệnh viện đã tập trung các ê kip trực và cấp cứu nội viện, báo động đỏ để tập trung xử lý. Hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch; bệnh viện đang tiếp tục hội chẩn để tìm ra phương án xử lý tốt nhất giúp các cháu nhanh chóng phục hồi”.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-thu-nguyen-thien-nhan-bat-khoc-khi-vieng-hoc-sinh-lop-6-bi-cay-phuong-de-tu-vong-a324811.html