Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông gửi thư cảnh báo tình trạng mượn danh mình để "ra oai", "chém gió", "xin xỏ"


Thứ 2, 18/01/2021 | 03:54


Các đối tượng "ra oai", "chém gió", "xin xỏ"... khi giao tiếp, làm việc với tổ chức, cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông.

Các đối tượng "ra oai", "chém gió", "xin xỏ"... khi giao tiếp, làm việc với một số cơ quan, tổ chức và cá nhân với thái độ không chuẩn mực; động cơ, mục đích không trong sáng, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự người thân và cá nhân Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông.

Ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông - Ảnh: Dân trí

Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh - có thư gửi đến các cơ quan, ban ngành trong tỉnh đề nghị phải "cảnh giác" khi có nhiều kẻ mượn danh ông để "ra oai", "chém gió", "xin xỏ" với động cơ, mục đích không trong sáng làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự người thân và cá nhân ông.

Trong thư gửi các sở, ngành và tổ chức cơ sở, các ban cán sự Đảng, đoàn, Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc, ông Ngô Thanh Danh cho biết Tỉnh ủy và các cá nhân trong Thường vụ tỉnh ủy luôn chấp hành nghiêm túc điều lệ Đảng, các chủ trương, quy định của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, quy chế làm việc của Tỉnh ủy.

Thế nhưng, qua nắm bắt tình hình, bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân tự xưng có mối quan hệ quen biết với ông và người thân ông để thực hiện mục đích cá nhân, không trong sáng.

"Các đối tượng 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'... khi giao tiếp, làm việc với một số cơ quan, tổ chức và cá nhân với thái độ không chuẩn mực; động cơ, mục đích không trong sáng, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự người thân và cá nhân bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông", thư gửi nêu rõ.

Trước tình trạng trên, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị các cá nhân, tổ chức Đảng, cơ quan, ban ngành địa phương nêu cao tinh thần cảnh giác, không đón tiếp, thực hiện các nội dung yêu cầu của một số cá nhân lợi dụng danh nghĩa bí thư Tỉnh ủy và người nhà trong thực thi công vụ và mối quan hệ xã hội.

Trước đó, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ tỉnh Đắk Nông khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Ngô Thanh Danh được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông nhiệm kì 2020-2025.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bi-thu-tinh-uy-dak-nong-gui-thu-canh-bao-tinh-trang-muon-danh-minh-de-ra-oai-chem-gio-xin-xo-a353044.html