Bị vợ bạo hành như cơm bữa, chồng "tức nước vỡ bờ" quyết định làm điều này


Thứ 6, 05/03/2021 | 04:18


Cùng sự kiện

Không thể chịu đựng được hành vi bạo lực của vợ, anh Zhao (28 tuổi, Trung Quốc) đã nộp đơn ly hôn.

Không thể chịu đựng được hành vi bạo lực của vợ, anh Zhao (28 tuổi, Trung Quốc) đã nộp đơn ly hôn. Thực tế, ngày càng nhiều nam giới là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình ở Trung Quốc.

Theo Sohu, người đàn ông tên là Zhao (28 tuổi, Trùng Khánh, Trung Quốc) đã phải hứng chịu hành vi bạo lực gia đình do bị vợ mang họ Gao dùng dao chém vào đầu và vai hồi tháng 11/2020 và tháng 2/2021.

Trước đó, anh từng suýt mất mạng khi bị vợ đâm vào ngực. Trong một lần khác, Zhao bị vợ dùng chai bia đập vào vai, mất nhiều máu. Trong hầu hết cuộc cãi vã, người vợ thường xuyên dùng bạo lực để giải quyết.

Không thể chịu đựng được thêm hành vi bạo lực của người vợ, vào ngày 9/2, anh này đã đệ đơn lên Tòa án nhân dân quận Lương Bình trực thuộc thành phố Trùng Khánh để xin cấp lệnh bảo vệ. Trong đơn, anh Zhao đề nghị tòa án yêu cầu vợ mình dừng đánh đập và chửi bới anh.

Tòa án đã xem xét đơn đề nghị của anh Zhao, cùng các bằng chứng liên quan như giấy chứng nhận thương tích được bệnh viện cấp, và đơn trình báo của anh Zhao cho cảnh sát. Cuối cùng, tòa án đã chấp thuận cấp lệnh cấm lại gần.

Đáng nói, hai vợ chồng anh Zhao gần đây đã sống ly thân và anh Zhao cũng đã đệ đơn xin ly hôn lên tòa.

Nạn bạo hành nam giới đang gia tăng. (Hình minh họa)

Trước đó, vào năm 2016, ông Trương ở Bắc Kinh đến tòa án khởi tố và xin ly hôn vì không chịu nổi bạo hành thân thể từ phía người vợ. Sau khi điều tra xem xét, ngày 3/12/2016, tòa án đã ra quyết định cấm mọi hành vi bạo lực và quấy rối của vợ đối với ông.

Theo dữ liệu năm 2018 được cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc và Liên đoàn Phụ nữ toàn Trung Quốc công bố, 19,9% nam giới và 22,9% nữ giới chịu cảnh bạo lực gia đình ở các cấp độ khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc gần 1/2 số nạn nhân chịu cảnh bạo lực gia đình ở Trung Quốc là nam giới.

Người dân Trung Quốc vẫn nhìn nhận việc chồng đánh vợ là vấn nạn bạo lực gia đình, trong khi vợ đánh chồng chỉ được xem là hành động phản kháng của phái yếu. Song theo các chuyên gia luật, nhận định này là hoàn toàn sai.

Kể từ khi Luật Chống bạo lực gia đình được ban hành, nhiều khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc đã cấp lệnh bảo vệ cho không ít nam giới là nạn nhân của vấn nạn bạo hành gia đình. Nhiều tỉnh và thành phố như Bắc Kinh và Cát Lâm đã lần đầu tiên cấp lệnh cấm cho nạn nhân của bạo hành gia đình là nam giới vào tháng 12/2016 và tháng 11/2019.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-vo-bao-hanh-nhu-com-bua-chong-tuc-nuoc-vo-bo-quyet-dinh-lam-dieu-nay-a358146.html