Bị xóa tên khỏi danh sách của Barcelona, Messi là "người tự do" trên thị trường chuyển nhượng


Thứ 6, 23/07/2021 | 07:09


Trang chủ của Barcelona đã xóa tên Messi khỏi danh sách của Barcelona, đồng thời gỡ bỏ thông tin về việc anh là cầu thủ đang thi đấu ở La Liga.

bi xoa ten khoi danh sach cua barcelona messi la nguoi tu do tren thi truong chuyen nhuong dspl 1
Lionel Messi bị xóa tên khỏi danh sách của Barcelona. Ảnh: Getty

Trang chủ La Liga bắt đầu tiến hành cập nhật danh sách cầu thủ của các CLB ở mùa bóng 2021/22. Lionel Messi bị xóa tên.

Anh không còn nằm trong đội hình của Barcelona. Người hâm mộ cũng không thể tìm kiếm những thông số của cầu thủ sinh năm 1987 tại giải VĐQG Tây Ban Nha.

Theo trang chủ La Liga, Barca chỉ còn 5 tiền đạo đăng ký cho đội một gồm Riqui Puig, Martin Braithwaite, Ousmane Dembele, Ansu Fati và Francisco Trincao. Trong khi đó, Antoine Griezmann bị xếp xuống hàng tiền vệ.

Như vậy, hiện tại cầu thủ người Argentina đang là "người tự do" trên thị trường chuyển nhượng.

Thời gian gần đây xuất hiện thông tin cho rằng Barcelona đã đạt thỏa thuận ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với Messi. Trong đó, siêu sao người Argentina chấp nhận giảm 50% lương để ở lại đội bóng.

Tuy nhiên, đó chỉ là bản hợp đồng… trên mặt báo. Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, mặc dù đã thuyết phục thành công Messi ở lại nhưng Barcelona lại chưa có đủ tiền để hoàn tất thương vụ này.

Mặc dù việc trang chủ của Barcelona đã xóa tên Messi khỏi danh sách của Barcelona là động thái "đương nhiên" bởi Messi đã hết hạn hợp đồng với Barcelona nhưng nó cũng tạo nên làn sóng lớn từ dư luận.

Bởi lẽ, người ta đã quá quen với việc siêu sao người Argentina là thành viên của Barcelona trong vòng 17 năm qua.

bi xoa ten khoi danh sach cua barcelona messi la nguoi tu do tren thi truong chuyen nhuong dspl 2
Barcelona đã tính tới việc bán hàng loạt ngôi sao như Coutinho, Dembele, Griezmann, Pjanic hay Umiti.

Barcelona đang phải cố cắt giảm chi phí để có thể đăng ký ở La Liga mùa giải tới. Ngay cả khi Messi chấp nhận giảm 50% lương, đội bóng xứ Catalan vẫn phải cắt giảm quỹ lương thêm 100 triệu euro. Đây thực sự là bài toán khó với Barcelona.

Trong bối cảnh ấy, Barcelona đã tính tới việc bán hàng loạt ngôi sao như Coutinho, Dembele, Griezmann, Pjanic hay Umiti. Mặc dù vậy, họ đang gặp khó trong việc thanh lý những ngôi sao này.

Song song với đó, Barcelona đang yêu cầu những cầu thủ trong đội bóng giảm 40%. Đây là lần giảm lương thứ hai của đội bóng.

Trước đó, trong đợt nghỉ dài ở mùa giải 2019/20, họ đã phải đàm phán với các cầu thủ để giảm lương.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-xoa-ten-khoi-danh-sach-cua-barcelona-messi-la-nguoi-tu-do-tren-thi-truong-chuyen-nhuong-a507884.html