Biến đổi khí hậu thành đề tài viết thư quốc tế UPU lần thứ 51


Thứ 7, 11/12/2021 | 22:00


Cùng sự kiện

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) với đề tài “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”.

Mới đây, bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan vừa phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 tại Hà Nội với chủ đề khủng hoảng khí hậu.

Cuộc thi dành cho đối tượng học sinh từ 9 đến 15 tuổi do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức.

Chủ đề của năm nay là: "Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu" (Tiếng Anh: "Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis").

Sau lễ phát động tại Hà Nội, ban tổ chức sẽ phối hợp với các cấp, các ngành, tổ chức hướng dẫn đề tài tại một số địa phương để các em học sinh biết đến cuộc thi, tham gia tích cực và đạt chất lượng cao.

bien doi khi hau thanh de tai viet thu quoc te upu lan thu 51
Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trao giải Ba quốc tế của Việt Nam tặng em Đào Anh Thư. (Ảnh: QĐND)

Trước đó, tại cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021), em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội đã đoạt giải Nhất quốc gia. Bài viết gây ấn tượng mạnh với ý tưởng bức thư gửi cho em bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để nói lên những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ và tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống dịch ở Việt Nam.

Ban Tổ chức đã dịch bức thư của em Đào Anh Thư sang tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế. Bức thư của em Đào Anh Thư đã đoạt giải Ba quốc tế cuộc thi.

Các quy định của cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 

- Đối tượng dự thi: Học sinh Việt Nam từ 9-15 tuổi

- Thời gian dự thi: Từ ngày 2/12/2021 đến ngày 2/3/2022 (tính theo dấu Bưu điện).

- Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

- Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường

qua đường Bưu điện.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bien-doi-khi-hau-thanh-de-tai-viet-thu-quoc-te-upu-lan-thu-51-a522131.html