"Biển người" ùn ùn về quê nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh kẹt cứng


Thứ 7, 02/09/2017 | 02:10


Cùng sự kiện

Nghỉ lễ 2/9, dòng người, phương tiện rời Hà Nội trong chiều nay (1/9) vô cùng đông đúc. Nhiều đoạn đường ùn tắc nghiêm trọng.

Dòng người ùn ùn kéo nhau về quê nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh kẹt cứng, dòng xe “chôn bánh” nối dài, giao thông hỗn loạn.

Báo Infonet thông tin, sau nhiều ngày chờ đợi, chiều ngày 1/9, hàng nghìn người dân ùn ùn đổ về các bến xe, rời thủ đô Hà Nội và TP. HCM để đi nghỉ lễ, khiến lượng khách tại bến tăng đột biến, nhiều tuyến đường bị ùn tắc trầm trọng.

Báo VOV cho hay, theo ghi nhận chiều 1/9, bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) chật kín hành khách. Các điểm bán vé trong bến đều làm việc hết công suất.

Lúc 16h ngày 1/9, tại bến xe Nước Ngầm, lượng người đổ về ngày một đông. Ở các khu vực như cổng vào, nhà chờ và bãi đỗ xe… nhộn nhịp hành khách tìm xe về quê.

Lãnh đạo bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết, lượng khách qua bến xe trong ngày hôm nay đã tăng hơn nhiều so với ngày thường, tính đến hết ngày sẽ có khoảng 20.000 lượt người. Dự kiến, trong ngày 2/9 cũng sẽ có khoảng 20.000 lượt người qua bến xe này.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát thông tin, lượng khách qua bến xe này cũng tăng lên đáng kể so với ngày thường, ước tính có khoảng 20.000 lượt người bắt xe về quê. Tính đến thời điểm này đã có 1.000 lượt xe ra bến, từ sáng bến xe đã tăng cường thêm 40 xe.

Báo Dân trí, đường trên vào cuối giờ chiều nay (1/9), đoạn qua khu vực huyện Thanh Trì và Thường Tín - Hà Nội, giao thông đã rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài theo chiều từ Hà Nội - Hà Nam.

Nhiều người đi đường đã không đủ kiên nhẫn chờ đợi nên đã điều khiển phương tiện di chuyển sang làn đường ngược lại khiến giao thông càng trở lên hỗn loạn.

Một số hình ảnh giao thông tắc nghẽn trong ngày 1/9:

Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 1.Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 2.

Thời điểm 18h15, ngày 1/9, có lúc phải hướng các xe di chuyển vòng về Tam Trinh xong mới đổ về cửa ngõ phía nam. Ảnh: Soha.vn

Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 3.

Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 4.

Cửa ngõ phía tây đoạn đường Cầu vượt Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng, ùn tắc kéo dài về phía đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Soha.vn

Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 5.

Giao thông ùn ứ tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Infonet

Dòng người đổ về bến xe tăng vọt. Ảnh: Infonet

Người dân đổ ra bến xe tìm đường về quê nghỉ lễ. Ảnh: Infonet


Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 8.

Lực lượng CSGT phải dùng xe chuyên dụng để hạn chế xe đổ vào cũng như phải giảm tải các lối vào cao tốc từ cửa ngõ phía nam. Ảnh: Soha.net

Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 9.

Vào lúc 18h30 ngày 1/9, lượng phương tiện đổ vào và ra cửa ngõ phía nam ngày một tăng đột biến tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Mặc dù là đường đanh riêng cho ô tô nhưng giao thông tại đây khá đông và rối loạn do các phương tiện đã tăng mật độ lên khá cao. Ảnh: Soha.vn

Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 10.

Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 11.

Ảnh: Soha.vn

Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 14.

Biển người ùn ùn về quê dịp lễ 2/9 khiến giao hỗn loạn - Ảnh 15.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) hướng về bến xe đã kẹt cứng. Ảnh: VnExpress

Ùn tắc kinh hoàng nhiều giờ trên quốc lộ 1A. Ảnh: Dân trí

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bien-nguoi-un-un-ve-que-nghi-le-quoc-khanh-29-ha-noi-tp-ho-chi-minh-ket-cung-a200766.html