Biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ bị tố nã đạn gia đình 11 người Syria vượt biên


Thứ 2, 20/06/2016 | 04:15


(ĐSPL) - Lính biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn thiệt mạng tất cả 11 thành viên trong một gia đình người Syria đang cố gắng vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ.

(ĐSPL) - Lính biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã bán thiệt mạng tất cả 11 thành viên trong một gia đình người Syria đang cố gắng vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo Đại Đoàn Kết dẫn tin Tổ chức quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết, một gia đình người Syria bao gồm 11 thành viên đã bỏ mạng tại biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ. Trong số các nạn nhân có ít nhất 2 phụ nữ và 4 trẻ em. Được biết, gia đình này đã cố gắng chạy trốn khỏi quê hương Khirbet al Jouz nằm ở phía tây bắc Syria với mong muốn được “đổi đời” ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Người tị nạn Syria và lính biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngăn cách bởi hàng rào thép gai. - Ảnh: AP.

Tuy nhiên, Vnexpress dẫn tin Theo Guardian cho hay, trong số người thiệt mạng có 3 trẻ em, 4 phụ nữ và một người đàn ông, trong đó có 6 người cùng một gia đình. "Tôi đã cho nhân viên tới bệnh viện ở đó, có video người chết nhưng chúng tôi không công bố vì có cả trẻ em", Rami Abdelrahman, người sáng lập SOHR, cho biết. Ngoài 8 người thiệt mạng, còn có 8 người nữa bị thương, theo BBC.

SOHR khẳng định các tay súng thuộc lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã gây ra cái chết thương tâm. Tuy nhiên, các quan chức quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ cáo buộc trên. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố lính biên phòng chỉ bắn cảnh cáo để giải tán nhóm người Syria chứ không giết người.

Vụ việc xảy ra tại thị trấn biên giới Jisr al-Shugour phía bắc Syria, là nơi tập trung nhiều nhóm jihad. Các nhóm đối lập khác ở Syria cho biết số người thiệt mạng trong vụ việc là 11, chứ không phải 8.

Có khoảng một triệu người tị nạn, trong đó một nửa là người Syria, đã tới châu Âu qua con đường Thổ Nhĩ Kỳ trong hai năm qua. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang chịu sức ép rất lớn từ Liên minh châu Âu, buộc phải ngăn dòng người di cư này. Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa biên giới với Syria cách đây vài tháng.

SOHR cho biết từ đầu năm tới nay, đã có 60 người tị nạn Syria bị bắn chết khi đang cố vượt biên vào Thổ Nhĩ Kỳ.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]xM4kx5w6Md[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bien-phong-tho-nhi-ky-bi-to-na-dan-gia-dinh-11-nguoi-syria-vuot-bien-a136014.html