Biết công ty của bố bị phá sản, cậu bé 8 tuổi làm một việc lớn lao khiến cha xúc động nghẹn ngào


Thứ 2, 09/03/2020 | 06:16


Cùng sự kiện

Nghe những lời con trai 8 tuổi nói, anh Vương bật khóc rồi bế cậu bé lên và xin lỗi liên hồi.

Nghe những lời con trai 8 tuổi nói, anh Vương bật khóc rồi bế cậu bé lên và xin lỗi liên hồi.

Dịch Covid-19 kéo dài tại Trung Quốc khiến nhiều công ty chịu cảnh thua lỗ, thậm chí phá sản. Anh Vương và công ty của mình cũng không tránh khỏi tình trạng khó khăn chung khi dịch Covid-19 kéo dài.

Cậu bé mang toàn bộ số tiền tiết kiệm sang phòng bố...

Là một công ty nhỏ nên quỹ dự trữ không có là bao, khi xảy ra dịch bệnh công ty của anh Vương đã không còn trụ nổi và tuyên bố phá sản.

Việc nhìn đứa con tinh thần của mình bị sụp đổ đối với anh Vương quả là điều không dễ dàng. Nhận thấy sự bực bội của bố cậu con trai 8 tuổi đã chạy đi hỏi mẹ nguyên nhân tại sao? Mẹ kể cho con trai toàn bộ sự việc và nói con hãy dành thời gian để bố bớt buồn.

Sau khi nghe xong câu chuyện cậu bé liền chạy vào phòng, khệ nệ bê ra một chiếc túi đen và đến phòng bố.

"Bố ơi, đây là tất cả tiền mừng tuổi và tiêu vặt mà con tiết kiệm, được hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng), bố cầm hết đi rồi lo cho công ty ngay còn kịp. Bao giờ bố kiếm được tiền thì trả con sau". cậu bé nói với bố.

... và đưa để bố cứu công ty. 

Nghe những lời con trai 8 tuổi nói, anh Vương bật khóc rồi bế con lên và xin lỗi liên hồi. Anh Vương hứa sau này chắc chắn sẽ trả lại số tiền anh mượn con.

Hành động của cậu con trai 8 tuổi đã khiến anh Vương có thêm động lực để tiếp tục quay trở lại vực công ty dậy.

Tinh thần "bất khả chiến bại" của cậu bé được nhiều cư dân mạng khen ngợi bởi nó là đức tính sẽ rất tốt cho bé trong cuộc sống tương lai.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/biet-cong-ty-cua-bo-bi-pha-san-cau-be-8-tuoi-lam-mot-viec-lon-lao-khien-cha-xuc-dong-nghen-ngao-a314564.html