Biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng vào "tầm ngắm" nhà đầu tư Trung Quốc


Thứ 5, 08/05/2014 | 07:26


Dự báo sẽ có dòng vốn đầu tư lớn từ Trung Quốc chảy vào thị trường bất động sản Việt Nam, cụ thể là Đà Nẵng.

Dự báo sẽ có dòng vốn đầu tư lớn từ Trung Quốc chảy vào thị trường bất động sản Việt Nam, cụ thể là Đà Nẵng.

Theo báo cáo mới đây của CBRE, Đà Nẵng không còn là thị trường lý tưởng cho các nhà đầu cơ. Mục đích chủ yếu hiện nay là mua một căn hộ, biệt thự như một ngôi nhà thứ hai, một khoản tiết kiệm hoặc để thu lợi nhuận từ việc cho thuê bên cạnh mục đích nâng cao địa vị xã hội của chính người mua.

Người mua ngày càng thận trọng và đòi hỏi khắt khe hơn. Trước đây, vị trí và giá cả là yếu tố quan trọng ảnh hưởng quyết định mua, giờ đây người mua xem xét thêm tình trạng xây dựng, tiện ích của dự án, danh tiếng nhà quản lý và khả năng cho thuê lại.

Danh mục mua cũng có sự dịch chuyển trong những quý gần đây.

 - Biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng vào 'tầm ngắm' nhà đầu tư Trung Quốc

Ảnh minh họa. 

Trước năm 2012, người mua từ Hà Nội, các thành phố phía Bắc và TP.HCM chiếm lĩnh thị trường căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Nhóm này chiếm khoảng 70-80\% các giao dịch thành công, còn lại phần lớn là nhóm Việt kiều và người nước ngoài.

Hai năm trở lại đây, có nhiều người mua từ Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore và Macau chú ý tới thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Việt Nam. Họ quan tâm đến những bất động sản ở vị trí đắc địa, có xu hướng mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khách sạn, nhà ở...

Tương tự, Savills từng dự báo sẽ có dòng vốn đầu tư lớn từ Trung Quốc chảy vào bất động sản Việt Nam trong tương lai gần.

Bởi Savills ghi nhận các nhà đầu tư đang quyết liệt tìm kiếm nguồn vốn đầu tư vào thị trường bất động sản thông qua con đường ngoại giao, các hội nghị, hội thảo đầu tư tại Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Trong đó, xuất hiện sự quan tâm lớn đối với thị trường bất động sản Việt Nam từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/biet-thu-nghi-duong-da-nang-vao-tam-ngam-nha-dau-tu-trung-quoc-a32161.html