Bình Định: Bỏ phiếu đề nghị buộc thôi việc Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh & xã hội


Thứ 3, 27/08/2019 | 07:34


Cùng sự kiện

Hội đồng kỷ luật cán bộ công chức tỉnh Bình Định vừa bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH với hình thức buộc thôi việc.

Hội đồng kỷ luật cán bộ công chức tỉnh Bình Định vừa bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh & xã hội (Sở LĐ-TB&XH) với hình thức buộc thôi việc.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, nơi ông Ân công tác. Ảnh: Tiền Phong

Hội đồng kỷ luật cán bộ công chức tỉnh Bình Định vừa tổ chức hội nghị, họp bàn về việc kỷ luật ông Trương Hải Ân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH. Theo đó, các thành viên hội đồng đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Ân bằng hình thức buộc thôi việc.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, cuộc họp này cũng như các cuộc họp trước đó, ông Ân đều không tới tham dự. Trao đổi với báo Tiền Phong, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết: Sắp tới Ban cán sự Đảng sẽ trình cho thường vụ xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Ân, bởi ông này chịu sự quản lý của Ban Thường vụ.

Cuối tháng 11/2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến bệnh viện, chữa bệnh trong 2 tháng. 

Cũng trong thời gian này, nhiều người đã gửi đơn đến Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định và các cơ quan chức năng tố cáo việc ông Ân nợ nần dây dưa hàng chục tỷ đồng với lý do đầu tư đất đai nhưng không trả. Ngoài ra, nhiều nhóm người cũng đến cơ quan, nhà riêng tìm ông Ân để đòi nợ.

Liên quan đến sự việc này, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, chuyện nợ nần cá nhân giữa ông Ân với người dân là quan hệ dân sự, lãnh đạo Sở không thể can thiệp.

VietNamNet đưa tin, trước đó, vào ngày 3/6/2019, UBND tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp giải quyết những vấn đề liên quan đến ông Trương Hải Ân.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân làm bản tự kiểm điểm gửi cho UBND tỉnh thông qua Sở LĐ-TB&XH trước ngày 12/6, đồng thời giao Giám đốc Sở LĐ-TB&XH chủ trì, tổ chức họp kiểm điểm ông Trương Hải Ân trước ngày 10/7.

Ông Trương Hải Ân năm nay 45 tuổi, từng là Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định. Sau đó, ông này được điều động và bổ nhiệm về làm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định từ ngày 1/10/2017.

Bạch Hiền (t/h)