Bình Định: Khen thưởng 2 thanh niên cứu người gặp nạn trong đợt mưa lũ


Thứ 4, 25/11/2020 | 11:42


Cùng sự kiện

Tỉnh đoàn Bình Định khen thưởng gương người tốt việc tốt hai thanh niên dũng cảm cứu người trong cơn lũ lụt.

Tỉnh đoàn Bình Định khen thưởng gương người tốt việc tốt hai thanh niên dũng cảm cứu người trong cơn lũ lụt.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định trao bằng khen cho 2 thanh niên dũng cảm cứu người. (Ảnh: Tỉnh đoàn Bình Định)

Vừa qua, tại trụ sở UBND xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức trao tặng bằng khen cho anh Nguyễn Xuân Thành và anh Phạm Hữu Đức (thuộc lực lượng thanh niên xung kích xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân) vì có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn trong đợt lũ lụt do cơn bão số 10 gây ra.

Cơn bão số 10 đổ bổ vào các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Sau cơn bão, tình trạng lũ lụt xuất hiện ở các huyện miền núi của tỉnh, gây thiệt hại về tài sản và uy hiếp tính mạng người dân.

Ông Nguyễn Đức Cảnh, ra khu vực suối Tem di dời đàn bò, khi đó nước dâng cao, ông bám vào cây. Hai anh Nguyễn Xuân Thành, Phạm Hữu Đức đã kịp thời ứng cứu, đưa ông Nguyễn Đức Cảnh vào bờ an toàn.

Theo thống kê của tỉnh Bình Định, tổng thiệt hại từ các đợt bão, mưa lũ lớn liên tiếp trong những ngày qua ước tính 1.043 tỷ đồng. Trong đó, bão số 9 ước thiệt hại gần 500 tỷ đồng; bão số 10, 12 và mưa, lũ ước thiệt hại gần 543 tỷ đồng.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-dinh-khen-thuong-2-thanh-nien-cuu-nguoi-gap-nan-trong-dot-mua-lu-a347231.html