Bình Định: Khu công nghiệp Phú Tài xảy ra đám cháy lớn, một nhà xưởng đổ sập


Chủ nhật, 03/07/2022 | 15:09


Cùng sự kiện

Một đám cháy lớn đã xảy ra tại một công ty thuộc khu công nghiệp Phú Tài (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Theo Vietnam Plus, vào khoảng 9h ngày 3/7, một vụ hoả hoạn đã xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Phát, thuộc Khu công nghiệp Phú Tài (phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Vì thời tiết hanh khô cùng vật liệu gỗ dễ bén lửa, đám cháy đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều khu vực. Tới 11h cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

chay khu cong nghiep phu tai 1
Hiện trường vụ cháy lớn. Ảnh: Tiền phong 

Tại hiện trường, một nhà xưởng đã bị đổ sập do cháy lớn. Nhiều vật liệu gỗ cũng bị thiêu rụi hoàn toàn, máy móc tại khu vực bị hư hỏng nặng.

Trao đổi với báo Tiền Phong, các công nhân cho hay, khi vừa hết giờ nghỉ, họ phát hiện ngọn lửa bùng phát nên hô hoán mọi người dập lửa và liên lạc với cơ quan chức năng.

chay khu cong nghiep phu tai 2
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ được triển khai dập lửa. Ảnh: TTXVN 

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định đã cử lực lượng bao gồm hơn 10 xe cứu hỏa cùng hằng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường khống chế ngọn lửa.  Đại tá Nguyễn Văn Long, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định trực tiếp chỉ huy tại hiện trường.

chay khu cong nghiep phu tai
Hàng trăm công nhân hỗ trợ dập lửa và chuyển hàng hoá, tài sản ra ngoài. Ảnh: Tiền phong 

Hàng trăm công nhân của Công ty cũng đã hỗ trợ công tác dập lửa và chuyển hàng hoá, tài sản ra bên ngoài để hạn chế thiệt hại trong vụ cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-dinh-khu-cong-nghiep-phu-tai-xay-ra-dam-chay-lon-mot-nha-xuong-do-sap-a542998.html