Bình Định: Tụ tập đua xe lúc rạng sáng, 42 “quái xế” bị vây bắt


Thứ 6, 02/09/2022 | 14:45


Trong số 43 trường hợp vi phạm, có 02 “quái xế” dương tính với ma túy, 03 trường hợp vi phạm nồng độ cồn cùng nhiều lỗi vi phạm khác….

Ngày 2/9, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện xử lý một nhóm các đối tượng tổ chức đua xe, nẹt pô, gây rối trật tự công cộng.

binh dinh tu tap dua xe luc rang sang 42 quai xe bi vay bat
Nhiều "quái xế" bị bắt do có hành vi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng.

Qua công tác nắm tình hình từ 01h30 đến 4h sáng cùng ngày (02/9), đơn vị phát hiện một nhóm đối tượng đến từ các tỉnh, thành như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai tụ tập, tổ chức đua xe, nẹt pô, gây rối trật tự công cộng trên trục đường vào Khu du lịch FLC Nhơn Lý và các tuyến đường liên thôn thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn.

Ngay lập tức, Phòng CSGT đã phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP Quy Nhơn và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh lên phương án chốt chặn bắt giữ được 42 xe mô tô, 01 xe ô tô tải chở theo sau 02 xe mô tô.

binh dinh tu tap dua xe luc rang sang 42 quai xe bi vay bat 1
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Tiến hành lập biên bản 43 trường hợp vi phạm, trong đó có 02 trường hợp điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý; 03 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Ngoài ra, các “quái xế” còn vi phạm nhiều lỗi khác như: Không đội MBH cho người đi mô tô, xe máy; chở người ngồi trên xe không đội MBH cho người đi mô tô xe máy, không có GPLX, không có giấy đăng kí xe theo quy định...

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 42 xe mô tô, trong đó có 06 xe “Cọp độ”; 01 xe ô tô tải chở theo 02 xe “Cọp độ”.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Quy Nhơn tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tư Viễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-dinh-tu-tap-dua-xe-luc-rang-sang-42-quai-xe-bi-vay-bat-a549754.html