Bình Dương: Đóng cửa nhà hàng, trung tâm tiệc cưới phòng dịch COVID-19


Thứ 7, 08/05/2021 | 08:57


Sau cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã họp với các đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã họp với các đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 8/5, sau cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã họp với các đơn vị liên quan để tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. 

Tỉnh Bình Dương đã ra thêm quy định nghiêm ngặt để phòng dịch COVID-19. Ảnh: Tiền Phong

Báo Tiền Phong cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời để đảm bảo an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Bình Dương đã quyết định hạn chế thêm một vài hoạt động trên địa bàn.

Cụ thể, tỉnh Bình Dương yêu cầu hạn chế việc tụ tập trên 30 người, tiếp tục tạm dừng một số hoạt động cơ sở kinh doanh massage, chăm sóc da, rạp chiếu phim, nhà hàng buffet, tiệc cưới, phòng gym, yoga, tiệm làm tóc.

Về hoạt động của Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, tiếp tục siết chặt hạn chế tiếp khách, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.​ Tất cả những người về từ vùng dịch, chuyên gia nhập cảnh phải được cách ly tập trung theo thời gian quy định mới 21 ngày thay vì 14 ngày như trước đây.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xác định được 9 trường hợp có liên quan tới các ổ dịch Bệnh viện K, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương, BN3091 ở Thanh Hóa và BN2998 ở Lào Cai. Theo đó, cả 9 người đã khai báo y tế, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trong đợt bùng phát dịch từ ngày 27/4 tới nay, cả nước đã ghi nhận tổng thống 174 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành phố, trong đó, nghiêm trọng nhất là các ổ dịch tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam và Vĩnh Phúc.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/binh-duong-dong-cua-nha-hang-trung-tam-tiec-cuoi-phong-dich-covid-19-a365045.html