Bình Dương: "Khu phố đại học" Thủ Dầu Một chính thức được gỡ phong toả


Thứ 4, 10/02/2021 | 01:31


Cùng sự kiện

Sau 10 ngày phong toả khu phố gần 10.000 dân quanh trường đại học Thủ Dầu Một, chính quyền tỉnh Bình Dương đã gỡ lệnh cấm, tạo điều kiện cho người dân đón Tết.

Sau 10 ngày phong toả khu phố gần 10.000 dân quanh trường đại học Thủ Dầu Một, chính quyền tỉnh Bình Dương đã gỡ lệnh cấm, tạo điều kiện cho người dân đón Tết.

Tối 9/2, sau khi đi kiểm tra, UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã quyết định gỡ bỏ phong tỏa đối với khu vực phường Phú Hòa để người dân trở lại với cuộc sống bình thường, kịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

23h ngày 9/2, UBND thành phố Thủ Dầu Một chính thức gỡ lệnh phong toả khu vực phường Phú Hoà. Ảnh: VOV

Được biết, khu vực này đã bị phong toả cách đây 10 ngày sau khi ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên là một nữ sinh viên trong khu vực. Theo đó, bắt đầu từ 23h ngày 9/2, lệnh phong toả đã chính thức được gỡ bỏ sau khi Sở Y tế tỉnh Bình Dương cung cấp báo cáo, đánh giá về tình hình dịch bệnh tại huyện Phú Giáo và thành phố Thủ Dầu Một. 

Tuy nhiên, sau khi lệnh phong toả được gỡ bỏ, người dân vẫn phải theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, ghi lại đầy đủ lịch trình di chuyển, nhanh chóng khai báo y tế nếu có các biểu hiện bệnh và tuân thủ quy tắc 5K trong phòng, chống đại dịch COVID-19. 

Theo ghi nhận của báo Tuổi trẻ, trong sáng 10/2 (tức 29 Tết), đường phố tại khu vực này đã được gỡ bỏ rào chắn và thông thoáng hơn. Các con hẻm không còn lực lượng chức năng dựng lều để kiểm soát nữa. Ngoài ra, trước cổng trường đại học Thủ Dầu Một, sự yên bình đã trở lại. Nhiều người dân thảnh thơi, thoải mái đi tập thể dục buổi sáng, quay lại nhịp sống trước đây. 

Cảnh yên bình tại thành phố Thủ Dầu Một sau khi được gỡ phong toả trong sáng 10/2. Ảnh: Tuổi trẻ

Trước đó, ngày 31/1, Bình Dương phát hiện nữ sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một dương tính với SARS CoV-2 (BN1843). Ngay sau đó, UBND Thủ Dầu Một đã tổ chức phong tỏa khu phố 5 (trong đó có Đại học Thủ Dầu Một) và một phần các khu phố 3,6,7 phường Phú Hoà với 10.000 dân.

Các trường hợp tiếp xúc gần cũng đã được rà soát đưa vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính với SARS CoV-2. Sau 10 ngày theo dõi, khu vực này không ghi nhận thêm trường hợp bệnh nhân mới nào nên đã chính thức được gỡ bỏ phong toả. 

Minh Hạnh (T/h)