Bình Dương: Nổ súng trấn áp nhóm cướp giật liều lĩnh, chống trả công an


Thứ 5, 28/04/2022 | 14:56


Cùng sự kiện

Ngày 28/4, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 4 thanh niên gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản.

Nhóm thanh niên bị bắt gồm: Nguyễn Thanh Tuấn (22 tuổi), Nguyễn Trung Quốc (25 tuổi) cùng ngụ tại tỉnh Trà Vinh; Nguyễn Lê Trung Hậu (21 tuổi), Lê Khánh Linh (25 tuổi) cùng ngụ tại tỉnh Đồng Tháp, theo PLO.

Theo điều tra ban đầu, các nghi phạm đã thực hiện ít nhất 8 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
 
Trước đó, chiều 27/4, Công an thị xã Bến Cát phối hợp với Công an phường Thới Hòa (TX.Bến Cát) tuần tra phát hiện Quốc và Tuấn đi xe máy trên đường tìm những người sơ hở để cướp giật.
 
Lúc này tổ tuần tra bám theo xe của Tuấn và Quốc thì hai nghi can tăng tốc bỏ chạy về hướng TP.Thủ Dầu Một nhằm thoát khỏi sự đeo bám của lực lượng chức năng.
An ninh - Hình sự - Bình Dương: Nổ súng trấn áp nhóm cướp giật liều lĩnh, chống trả công an
Nhóm cướp gây ra hàng loạt vụ cướp giật bị bắt. (Ảnh: PLO)
 
Ngay lập tức, lực lượng công an áp sát bắt giữ, đồng thời kiểm tra phát hiện Tuấn, Quốc đang giữ 2 điện thoại vừa cướp giật được của người đi đường trên địa bàn P.Thới Hòa.
 
Kiểm tra nhanh, lực lượng công an phát hiện trên người hai thanh niên này đang giấu hai chiếc điện thoại di động.
 
Thông tin trên Thanh niên, hai thanh niên này khai nhận cả nhóm có 4 người, Quốc và Tuấn có nhiệm vụ cản địa để Hậu và Linh đi cướp giật. Khi cả nhóm đang trên đường tìm "con mồi" thì bị bắt. Qua lời khai, lực lượng công an nhanh chóng truy tìm hai thanh niên còn lại.
 
Khi phát hiện, Hậu và Linh đang lẩn trốn tại một nhà trọ thuộc phường Phú Chánh (TP.Thủ Dầu Một) thì lực lượng công an nhanh chóng vây bắt.
 
Hai nghi can bỏ chạy và chống trả quyết liệt, lực lượng công an phải nổ súng chỉ thiên để trấn áp.
 
Tuy nhiên, Linh đã nhanh chân điều khiển xe máy bỏ chạy. Cũng vào thời điểm này, cán bộ thuộc đội Cảnh sát giao thông-trật tự (Công an TP.Thủ Dầu Một) đang tuần tra thì nhận được tin báo đồng thời phát hiện Linh đang bỏ chạy với tốc độ cao nên đã nhanh chóng truy đuổi.
 
Khi đến đoạn đường Lê Lợi, thuộc phường Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một) thì bắt giữ được người này.
 
Bước đầu, nhóm này khai nhân đã tám vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát.
 
Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.
 
Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-duong-no-sung-tran-ap-nhom-cuop-giat-lieu-linh-chong-tra-cong-an-a535731.html