Bình Dương: Sắp đóng cửa bệnh viện dã chiến Thới Hòa


Thứ 4, 20/10/2021 | 22:00


Cùng sự kiện

Bệnh viện dã chiến Thới Hòa (Bình Dương) với sức chứa lên tới 37.000 giường dự kiến sẽ đóng cửa vào cuối tháng 10.

Theo Tiền Phong, vào ngày 20/10, CDC Bình Dương cho biết, tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh này ghi nhận 226.353 ca mắc COVID-19, trong đó có 224.614 bệnh nhân đã được xuất viện về nhà.

Tỉnh Bình Dương hiện chỉ còn hơn 8.000 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị COVID-19. Trong đó, Bệnh viện dã chiến Thới Hòa (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) hiện chỉ còn hơn 300 bệnh nhân.

sap dong cua benh vien da chien lon nhat nuoc nam o binh duong1
Bên trong Bệnh viện dã chiến Thới Hòa. Ảnh: VnExpress

Vào thời điểm dịch bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bệnh viện dã chiến Thới Hòa đã thu dung, điều trị hơn 20.000 bệnh nhân COVID-19. Trước đó, khi ca mắc COVID-19 ở Bình Dương ghi nhận mỗi ngày cao, khu điều trị này lên kế hoạch mở rộng với sức chứa lên đến 37.000 giường.

Ban Quản lý Bệnh viện dã chiến Thới Hòa cho biết, nếu duy trì số ca mắc giảm sâu và số bệnh nhân xuất viện như những ngày qua, đến cuối tháng 10 sẽ không còn bệnh nhân.

Theo đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, hiện đã có chủ trương đóng cửa bệnh viện dã chiến này vào cuối tháng 10.

sap dong cua benh vien da chien lon nhat nuoc nam o binh duong
Bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Thới Hòa được xuất viện. Ảnh: Tiền Phong

VnExpress dẫn thông tin từ sở Y tế Bình Dương cho biết khoảng 300 bệnh nhân COVID-19 còn lại ở Bệnh viện dã chiến Thới Hòa sẽ được chuyển sang cơ sở điều trị khác.

Tỉnh Bình Dương cũng sẽ củng cố lại các khu điều trị, trả lại cơ sở vật chất trường học, trung tâm văn hóa... ở các huyện trước đó trưng dụng làm khu cách ly tập trung, khu điều trị.

Bên cạnh các cơ sở y tế cấp huyện còn hoạt động, Bình Dương đang áp dụng chiến lược "trạm y tế lưu động" với vai trò thay cho các khu cách ly, điều trị đã giải thể. Hiện, tỉnh Bình Dương đã đưa vào hoạt động 184 trạm y tế lưu động, trong đó có 26 trạm đặt tại cụm, khu công nghiệp.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-duong-sap-dong-cua-benh-vien-da-chien-thoi-hoa-a516814.html