Bình Dương: Xử lý hàng trăm “quái xế” tụ tập đua xe ngày cận Tết


Thứ 4, 10/02/2021 | 09:39


Cùng sự kiện

Lực lượng chức năng vừa tiến hành xử lý nhóm thanh thiếu niên có hành vi tụ tập, đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Lực lượng chức năng vừa tiến hành xử lý nhóm thanh thiếu niên có hành vi tụ tập, đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h30 ngày 10/2, lực lượng CSGT – TT Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) mật phục và đón lõng tại tuyến đường Điện Biên Phủ (Khu công nghiệp Đại Đăng, phường Phú tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Đúng lúc đó, một nhóm thanh thiếu niên gồm cả trăm người điều khiển xe máy tụ tập trên tuyến đường Điện Biên Phủ, chuẩn bị đua xe. Phát hiện ra nhóm đối tượng, lực lượng chức năng ngay lập tức ập tới xử lý. Thấy lực lượng công an xuất hiện, nhiều đối tượng vội tăng ga và bỏ chạy vào các tuyến đường vắng.

Ngay tại hiện trường, hàng chục đối tượng bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tạm giữ 11 phương tiện đã bị thay đổi kết cấu, không phù hợp với quy định.

Lực lượng chức năng lập biên bản, xử lý nhóm đối tượng tụ tập đua xe trái phép. Ảnh: Vietnamnet

Theo lãnh đạo Đội Đội CSGT – TT Thủ Dầu Một, khu vực này có nhiều tuyến đường rộng, ít người qua lại. Vì thế, các đối tượng thường tới đây để tổ chức đua xe trái phép, dẫn đến việc gây ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Cũng trong ngày 10/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lập biên bản ạm giữ 2 xe "cọp" (xe đua) bị thay đổi kết cấu, đặc tính và không có biển số của T.Đ.P (19 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) và H.T.D (16 tuổi, ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai). Hai đối tượng này bị lập biên bản vì có hành vi điều khiển xe máy không có giấy tờ, thay đổi đặc tính, lạng lách đánh võng, tụ tập cổ vũ đua xe trái phép…

Trước đó, vào khoảng 2h cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được thông tin từ người dân về việc hàng trăm thanh niên đang tụ tập đua xe. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã lên kế hoạch cải trang nhằm ngăn chặn và bắt giữ các đối tượng. Sau khi đeo bám nhóm đối tượng gần 500m, lực lượng chức năng đã ép được 2 xe “cọp” của P. và D. vào lề đường, bắt giữ tại chỗ.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-duong-xu-ly-hang-tram-quai-xe-tu-tap-dua-xe-ngay-can-tet-a355791.html