Bình luận ca sĩ Sunmi giống tiếp viên quán bar, fan Hàn Quốc bị phạt gần 10 triệu đồng


Thứ 4, 15/07/2020 | 23:43


Tòa án Hàn Quốc đã quyết định phạt một người đàn ông 500.000 won (hơn 9,6 triệu đồng) do đã miệt thị ca sĩ Sunmi là trông giống tiếp viên quán bar.

Tòa án Hàn Quốc đã quyết định phạt một người đàn ông 500.000 won (hơn 9,6 triệu đồng) do đã miệt thị ca sĩ Sunmi là trông giống tiếp viên quán bar.

Theo đó, vào tháng 12/2019, một người đàn ông 48 tuổi (gọi là A) đã bình luận “Cô trông giống tiếp viên quán bar vậy” bên dưới bức ảnh của ca sĩ Sunmi được đăng trên trang cá nhân của cô. Ngay lập tức, người này bị Sunmi đâm đơn kiện vì cho rằng A đang bị miệt thị cô.

Đối tượng so sánh Sunmi với nhân viên quán bar bị phạt gần 10 triệu đồng.

Theo phán quyết của tòa án, A “đã công khai xúc phạm một cá nhân trên trang mạng công cộng và để lại ý kiến có thể khiến nạn nhân cảm thấy nhục nhã”. Phía tòa cũng xác định bình luận của quý ông này “rất thô thiển với mục đích tiêu cực”. Đặc biệt, phía nạn nhân cũng từ chối tha thứ cho A.

Báo chí Hàn Quốc cho hay thủ phạm cũng không hề cố gắng đền bù thiệt hại cho phía Sunmi, người chịu tổn thương vì những lời lẽ này.

Sau khi tòa cân nhắc nhiều yếu tố, trong đó có việc A chỉ đăng bình luận ác ý với Sunmi đúng 1 lần nên cuối cùng quyết định phạt A 500.000 won.

Tuy nhiên sau khi thông tin trên được đăng tải, trong lúc người hâm mộ của Sunmi tỏ ra vui mừng vì thấy kẻ lăng mạ thần tượng của mình nhận hình phạt thích đáng thì nhiều người khác cho rằng bình luận của A không đáng bị phạt như vậy.

Ca sĩ Sunmi được coi là “nữ hoàng sexy” thế hệ mới của showbiz Hàn.

Được biết, công ty quản lý của Sunmi, Makeus Entertainment đã bắt đầu đệ đơn kiện các cá nhân có hành vi bôi nhọ, xúc phạm cũng như lan truyền thông tin sai lệch về nữ nghệ sĩ từ tháng 10/2019. Công ty cũng nói rõ mong muốn dùng hành động pháp lý lần này để trừng trị những kẻ đăng tải và lan truyền các bình luận ghét bỏ, tung tin đồn vô căn cứ nhằm bôi nhọ nhân cách và hình tượng của Sunmi.

Sunmi sinh năm 1992, ra mắt vào năm 2007 với tư cách là thành viên của nhóm nhạc Wonder Girls, cô và những thành viên còn lại nhanh chóng trở thành hiện tượng của làng nhạc châu Á nhờ loạt hit như “Nobody “, “Tell me”, “So hot”,… Sau khi Wonder Girls tan rã, Sunmi bắt đầu sự nghiệp solo và gặt hái được nhiều thành công với các sản phẩm như “Heroine”, “Pporappippam”, “ 24 Hours”, “Full moon”, “Gashina”,… Hiện cô được coi là một trong những “nữ hoàng sexy” thế hệ mới của showbiz Hàn.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-luan-ca-si-sunmi-giong-tiep-vien-quan-bar-fan-han-quoc-bi-phat-gan-10-trieu-dong-a330955.html