Bình Phước: Mật phục tóm gọn nhóm thanh niên rủ nhau "khoắng" sạch nhà dân lấy tiền chơi game bắn cá


Thứ 3, 03/03/2020 | 07:32


Cùng sự kiện

Sau khi phát hiện nhà dân vắng người, không có ai trông coi, băng trộm này đột nhập lấy cắp nhiều tài sản, mang đi cầm cố hoặc bán rẻ để lấy tiền chơi game bắn cá.

Sau khi phát hiện nhà dân vắng người, không có ai trông coi, băng trộm này đột nhập lấy cắp nhiều tài sản, mang đi cầm cố hoặc bán rẻ để lấy tiền chơi game bắn cá.

Một thành viên trong nhóm trộm cắp bị bắt giữ. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ngày 3/3, Công an TP.Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết vừa bắt giữ nhóm thanh niên chuyên đi trộm cắp tài sản của nhà dân.

Băng nhóm trộm cắp bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Tấn (còn gọi là Phấn sân bay, 39 tuổi), Đặng Thanh Tuấn (còn gọi là Tèo lý, 36 tuổi), Nguyễn Quốc Hội (36 tuổi), Phan Thanh Vẫn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Tuấn (còn gọi là Chó Lê, 33 tuổi), cùng ngụ tại Bình Phước.

Theo điều tra ban đầu, để có tiền chơi game bắn cá nhóm người này tìm những nhà dân vắng người, không ai trông coi để đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Khi đột nhập vào được trong nhà, tất cả những đồ vật gì có thể bán lấy tiền như: lộc bình, tượng gỗ, cây cảnh, tivi, đồ nhà bếp, xe máy… đều là mục tiêu để nhóm đối tượng này nhắm tới. Số tài sản lấy được cả nhóm mang cầm cố hoặc bán rẻ lấy tiền chơi game bắn cá thâu đêm suốt sáng.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và nhiều đêm kiên trì mật phục, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đồng Xoài đã triệt phá được băng nhóm trộm cắp tài sản này.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này khai nhận, từ tết Nguyên đán đến nay, nhóm này đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tài sản.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-phuoc-mat-phuc-tom-gon-nhom-thanh-nien-ru-nhau-khoang-sach-nha-dan-lay-tien-choi-game-ban-ca-a313844.html