Bình Thuận: Bắt gã chồng hờ dùng dây siết cổ vợ tử vong


Thứ 7, 03/06/2023 | 11:28


Cùng sự kiện

Liên quan đến cái chết bất thường của người phụ nữ tại thôn Xuân Điền (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) xảy ra cuối tháng 2/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã đấu tranh với gã chồng hờ và cuối cùng hắn cũng khai nhận hành vi dùng dây siết cổ vợ đến khi nạn nhân bất động.

Theo báo Bình Thuận, ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, sau quá trình điều tra thu thập chứng cứ, đơn vị vừa khởi tố bị can và bắt bị can Nguyễn Văn Thuật (SN 1981) để tạm giam về hành vi “Giết người”. Đây là đối tượng đã gây ra cái chết của chị L.T.T.L. (SN 1983) hồi cuối tháng 2/2023.

An ninh - Hình sự - Bình Thuận: Bắt gã chồng hờ dùng dây siết cổ vợ tử vong
Nguyễn Văn Thuật - gã chồng hờ dùng dây siết cổ vợ tử vong. Ảnh: Lao động

Báo Lao động đưa tin, theo hồ sơ, chiều 28/2, Nguyễn Văn Thuật đến công an xã Hàm Hiệp trình báo rằng, anh ta đi làm về thì thấy nhà đóng cửa nên trèo cửa sổ vào nhà kiểm tra thì phát hiện vợ (chưa đăng kí kết hôn) là chị L.T.T.L. tử vong trong phòng ngủ.

Công an xã Hàm Hiệp đã báo Công an huyện Hàm Thuận Bắc đến hiện trường. Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã trưng cầu Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đến khám nghiệm tử thi.

Tuy nhiên, qua đánh giá hiện trường, có nhiều mảnh vỡ của ly thủy tinh cũng như các dấu vết trên tử thi, Công an nhận định đây là nghi án nên yêu cầu báo cáo Phòng Cảnh sát Hình sự lên phối hợp.

Qua đấu tranh, Thuật khai nhận hôm trước tại nhà có tổ chức đám giỗ, sau đó giữa anh ta và chị L. có cãi nhau dẫn đến việc Thuật đánh chị L. bằng ống nhựa. Đến rạng sáng 28/2, Nguyễn Văn Thuật rời khỏi nhà đi làm và chiều về thì phát hiện vụ việc.

Tuy nhiên, với những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Văn Thuật đã thừa nhận dùng dây siết cổ chị L.

Thuật khai, tối ngày 27/2, sau khi cãi nhau và bị chị L. ném ly thủy tinh và thách thức, Nguyễn Văn Thuật đã lấy sợi dây dù dùng để kéo ki thanh long siết cổ chị L. rồi kéo lê dưới nền nhà đến khi bất động và đưa chị L. lên giường nằm.

Rạng sáng ngày 28/2, Thuật rời nhà, đến chiều về nhà thì thấy chị L. đã tử vong nên đi báo công an.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành các thủ tục tố tụng, dựng lại hiện trường và ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can Nguyễn Văn Thuật để tạm giam.

Hiện các quyết định đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-thuan-bat-ga-chong-ho-dung-day-siet-co-vo-tu-vong-a577590.html