Bình Thuận: Tạm giữ 13 đối tượng tụ tập đua xe, chống người thi hành công vụ


Thứ 2, 24/04/2023 | 07:35


Cùng sự kiện

Công an huyện Hàm Thuận Nam tạm giữ 13 đối tượng để điều tra hành vi tụ tập đua xe trái phép và chống người thi hành hành công vụ.

Báo Công an Nhân dân đưa tin,ngày 23/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cho biết hiện đang tạm giữ 13 đối tượng để điều tra hành vi tụ tập đua xe trái phép và chống người thi hành công vụ.

Pháp luật - Bình Thuận: Tạm giữ 13 đối tượng tụ tập đua xe, chống người thi hành công vụ
Các đối tượng đua xe trái phép bị tạm giữ. Ảnh: Báo Bình Thuận

Trước đó, vào khoảng 23h20 ngày 22/4, Công an xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, nhận được tin báo của người dân tại đường ĐT719B thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, có khoảng 30 thanh niên tụ tập đua xe trái phép.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an xã đã báo cáo công an huyện tăng cường lực lượng phối hợp xuống hiện trường để ngăn chặn, trấn áp các nghi phạm. 

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, tổ chức mật phục, vây bắt được 3 người và thu giữ 5 môtô các loại, các nghi phạm còn lại đã kịp tẩu thoát.

Lực lượng chức năng đã đưa  3 đối tượng và 3 xe mô tô về trụ sở Công an xã Hàm Mỹ để làm việc trước, đồng thời cử đồng chí Trung úy Nguyễn Duy Nam - Cán bộ Công an huyện Hàm Thuận Nam và một đồng chí dân quân cơ động ở lại giữ 2 chiếc xe còn lại. 

Theo báo Bình Thuận, trong lúc đang chờ phương tiện để  chở tang vật về, thì một nhóm thanh niên khoảng 10 đối tượng trong số các đối tượng đã tẩu thoát đã quay lại dùng hung khí, đá tấn công lực lượng đang làm nhiệm vụ. 

Lúc này, đối tượng Trần Lộc, sinh năm 2004, trú thôn Tiến Hòa, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết dùng gậy đánh bóng chày tấn công vào đầu và vai trái đồng chí Trung úy Nguyễn Duy Nam - Cán bộ Công an huyện Hàm Thuận Nam làm vỡ nón bảo hiểm đồng chí Nam đang đội và gây thương tích nhẹ ở vai trái. Sau đó, các đối tượng lấy 1 xe môtô tang vật thu giữ ở trên rời khỏi hiện trường.

Tạp chí Tri thức Trực tuyến cho biết, ngay trong đêm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Công an xã Hàm Mỹ đã tổ chức lực lượng truy bắt những người đua xe trái phép. Lực lượng chức năng đã bắt giữ được Lê Văn Được (SN 2004, trú tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) là người tổ chức đua xe trái phép và Trần Lộc, nghi phạm đã dùng gậy đánh bóng chày tấn công trung úy Nguyễn Duy Nam và 8 người khác có liên quan.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục tổ chức lực lượng truy bắt những người liên quan, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-thuan-tam-giu-13-doi-tuong-tu-tap-dua-xe-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-a573257.html