BLACKPINK chính thức tái ký hợp đồng


Phương Linh

Thứ 4, 06/12/2023 | 09:41


Cùng sự kiện

4 thành viên nữ BLACKPINK đã tái ký hợp đồng với công ty chủ quản YG Entertainment sau nhiều lần thảo luận.

Ngày 6/12, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, cả 4 thành viên của nhóm nhạc nữ đình đám BLACKPINK đã tái ký hợp đồng với công ty chủ quản YG Entertainment. 

YG Entertainment đưa ra thông báo: “Chúng tôi đã hoàn tất việc tái ký hợp đồng độc quyền nhóm với cả 4 thành viên BLACKPINK. Sau khi thảo luận kỹ lưỡng với BLACKPINK, chúng tôi đã ký hợp đồng độc quyền cho các hoạt động nhóm dựa trên sự tin tưởng mạnh mẽ”.

Tin tức giải trí - BLACKPINK chính thức tái ký hợp đồng
Nhóm nhạc BLACKPINK.

Câu chuyện hợp đồng của các thành viên BLACKPINK nhận được sự quan tâm của công chúng và truyền thông. Suốt nhiều tháng qua, hàng loạt những tin đồn đều cho thấy YG gặp khó khăn trong việc thương thảo hợp đồng với BLACKPINK.

Cho đến ngày 21/11 vừa qua, việc các thành viên BLACKPINK gia hạn hợp đồng với YG Entertainment vẫn gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, thành viên Lisa quyết định đi theo con đường riêng, các thành viên khác cũng được mời ký hợp đồng với những công ty khác. 

Trước thông tin trên, YG Entertainment nói: "Chưa có gì được xác nhận và chúng tôi đang thảo luận".

BLACKPINK là nhóm nhạc nữ nổi tiếng toàn cầu của Hàn Quốc với 4 thành viên. Họ chính thức hoạt động từ năm 2016 và giành được vị trí quan trọng trong làng giải trí xứ kim chi với ảnh hưởng trong âm nhạc, thời trang. 

Chỉ sau 7 năm hoạt động, nhóm đã sở hữu 5 ca khúc có lượt xem trên 1,3 tỷ view trên nền tảng YouTube.

Ngày 20/11, BLACKPINK nhận được giải thưởng Nghệ sĩ lưu diễn hàng đầu Kpop (nhạc trẻ xứ Hàn) tại Giải thưởng âm nhạc Billboard 2023 (BBMAs). Họ giành giải thưởng này sau khi đánh bại Suga của BTS và Twice. 

Tin tức giải trí - BLACKPINK chính thức tái ký hợp đồng (Hình 2).

BLACKPINK chính thức gia hạn hợp đồng với YG Entertainment.

Tờ Billboard nhận xét lượng khán giả đông đảo và trung thành là yếu tố đưa BLACKPINK đến đỉnh cao. Người hâm mộ giúp BLACKPINK luôn có sức nóng trên các mạng xã hội, truyền thông, sở hữu các sản phẩm âm nhạc "hot".

Theo WealthyPersons.com, giá trị tài sản ròng của BLACKPINK khoảng 24 triệu USD/năm, điều đó có nghĩa là mỗi thành viên sẽ mang về 6 triệu USD/năm.

Tháng 9 vừa rồi, chuyến lưu diễn Born Pink của nhóm BLACKPINK kết thúc thành công. Chuyến lưu diễn gồm 66 đêm diễn và mang về khoản doanh thu 265 triệu USD cho công ty chủ quản, trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu lưu diễn cao nhất thế giới. 

Xem thêm: NSƯT Trần Lực sắp được phong tặng danh hiệu NSND ở tuổi 60

Khi chuyến lưu diễn Born Pink kết thúc cũng là thời điểm người hâm mộ nhóm nhạc nữ xứ Hàn dành sự quan tâm đặc biệt cho tương lai của nhóm. Tuy nhiên, suốt nhiều tháng qua, công ty YG Entertainment vẫn trì hoãn công bố kết quả gia hạn hợp đồng với 4 thành viên của nhóm. 

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/blackpink-chinh-thuc-tai-ky-hop-dong-a602355.html