Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu 9 dự án “khủng” tại "đất vàng" Phan Thiết


Thứ 5, 29/07/2021 | 15:10


Cùng sự kiện

Trong số 9 dự án mà bộ Công an nhắc đến, nhiều dự án được cho là có diện tích, vốn đầu tư "khủng", tọa lạc tại các vị trí "đất vàng" của TP.Phan Thiết.

bo cong an de nghi lam ro viec thuc hien 9 du an khung tai dat vang phan thiet dspl
Dự án lấn biển phường Đức Long. Ảnh: VOV

Sáng ngày 29/7, đại diện UBND TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết, đơn vị này đã nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT - bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thực hiện 9 dự án trên địa bàn Phan Thiết nhằm giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

9 dự án nói trên gồm: Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết; Khu du lịch dã ngoại, phường Mũi Né; Khu du lịch Xuân Quỳnh, phường Mũi Né; Dự án Sea Links Mũi Né; Dự án lấn biển phường Đức Long; Dự án đất ở thương mại 92.600,9m2 đất gồm các lô đất sô 18, 19, 20 phường Phú Hài; Dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long, phường Hưng Long; Dự án Trường mầm non Lê Quý Đôn, phường Phú Thủy; Dự án xây kè chống xâm thực biển, phường Đức Long.

Được biết, Dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long, phường Hưng Long đã bị UBND tỉnh Bình Thuận thu hồi vào cuối tháng 5 vừa qua.

Đáng chú ý, trong số 9 dự án mà bộ Công an nhắc đến, nhiều dự án được cho là có diện tích, vốn đầu tư "khủng", tọa lạc tại các vị trí "đất vàng" của TP.Phan Thiết.

Ngoài ra, bộ Công an còn đề nghị cung cấp chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND TP.Phan Thiết; lý lịch trích ngang, phân công chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo UBND TP.Phan Thiết và cán bộ qua các thời kỳ trong việc chỉ đạo, tham mưu, thực hiện các dự án trên.

Cùng với đó, đơn vị này cũng đề nghị UBND TP.Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu tham gia phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh Bình Thuận thực hiện các dự án; các tờ trình của UBND TP.Phan Thiết và các quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận về việc phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP.Phan Thiết từ năm 2011 đến nay.

Các tài liệu, hồ sơ cung cấp gửi về Cơ quan CSĐT- bộ Công an trước ngày 2/8/2021.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-cong-an-de-nghi-cung-cap-ho-so-tai-lieu-9-du-an-khung-tai-dat-vang-phan-thiet-a508570.html