Bộ Công an làm việc với một số tỉnh liên quan đến hoạt động từ thiện của nghệ sĩ


Thứ 7, 02/10/2021 | 17:49


Cùng sự kiện

Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ nhiều đơn tố cáo liên quan đến hoạt động từ thiện của nghệ sĩ thời gian qua

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều ngày 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô- Chánh Văn phòng, người phát ngôn bộ Công an cho biết, Bộ đã nhận được tin báo tố giác tội phạm và đơn tố cáo một số cá nhân trong hoạt động gây quỹ quyên góp từ thiện, hỗ trợ cho người dân miền Trung bị lũ lụt.

Liên quan đến việc này, bộ Công an đã chỉ đạo cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh nguồn tin.

bo cong an lam viec voi mot so tinh xac minh viec tu thien cua nghe si dspl
Trung tướng Tô Ân Xô- Chánh Văn phòng, người phát ngôn bộ Công an. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Cụ thể, Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các ngân hàng rà soát, xác định những tài khoản huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp và quá trình giải ngân.

Theo người phát ngôn bộ Công an, cục Cảnh sát hình sự cũng phối hợp với UBND, Mặt trận tổ quốc một số tình miền trung như Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An... để xác minh tiền hàng các cá nhân hỗ trợ.

Bên cạnh đó, cục Cảnh sát hình sự đề nghị Cảnh sát hình sự ở các địa phương rà soát, nắm tình hình thực tiễn diễn ra trên các địa bàn để kịp thời phát hiện các cá nhân, tổ chức lợi dụng việc kêu gọi từ thiện để trục lợi, chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn mời làm việc với một số cá nhân, tổ chức đề nghị cung cấp thông tin có liên quan để sớm có kết luận về vấn đề này.

Trung tướng Tô Ân Xô chia sẻ thêm đây là vấn đề gây xôn xao dự luận thời gian qua.

Tuy nhiên, Chánh Văn phòng bộ Công an cũng đề nghị các cá nhân gửi đơn tố cáo, bị đơn, cư dân mạng không nên có những ngôn từ làm tổn thương đến tinh thần những người liên quan, tránh tình trạng lợi dụng việc này để câu view, làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, ảnh hưởng tới người khác.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-cong-an-lam-viec-voi-mot-so-tinh-lien-quan-den-hoat-dong-tu-thien-cua-nghe-si-a515041.html