Bộ Công an lên tiếng vụ xe biển xanh 80A gây tai nạn rồi bỏ chạy ở Hà Nội


Thứ 2, 06/05/2019 | 08:36


Cùng sự kiện

Mới đây, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, tài xế điều khiển xe ô tô biển xanh 80A gây tai nạn trên đường Nguyễn Xiển rồi bỏ chạy, đã bị đình chỉ công tác.

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, tài xế điều khiển xe ô tô biển xanh 80A gây tai nạn trên đường Nguyễn Xiển rồi bỏ chạy, đã bị đình chỉ để phục vụ cho công tác điều tra.

Như đã thông tin trước đó, khoảng 20h55 ngày 4/5, một chiếc xe ôtô 7 chỗ mang biển xanh, BKS: 80A-116.99 chạy trên đường Nguyễn Xiển theo hướng về Khuất Duy Tiến, khi đến đoạn đối diện khu đô thị The Manor Central Park phường Đại Kim, Hoàng Mai (Hà Nội) đã đâm vào xe máy nhãn hiệu Honda Wave không rõ BKS do ông Ngô Văn Phương (SN 1966, trú tại xã Hồng Thuận, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) điều khiển, đang chạy cùng chiều.

Chiếc xe biển xanh gây tai nạn trên đường Nguyễn Xiên tối ngày 4/5. Ảnh: Otofun

Vụ va chạm khiến chiếc xe ôtô gắn biển xanh sau tai nạn đã bị vỡ phần đầu. Xe máy của ông Phương nằm cách nạn nhân hơn 30m và hư hỏng nặng phần đuôi, biển số bị đâm gập vào gầm yên xe.

Cú đâm của xe ô tô rất mạnh đã hất văng ông Phương xuống đường khiến ông bị thương nặng và bất tỉnh. 

Sáng 5/5, trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai xác nhận, tài xế đã đến trình diện cơ quan công an.

“Ngay trong đêm xảy ra vụ tai nạn tài xế ô tô biển xanh đã đến trình diện tại cơ quan công an. Hiện, cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ làm rõ, xử lý vụ việc”- lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết.

Liên quan đến vụ việc xe biển xanh BKS 80A-116.99 nghi gây tai nạn trên đường Nguyễn Xiển rồi bỏ chạy đêm ngày 4/5, báo Tuổi trẻ Thủ Đô thông tin, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết, hiện lái xe đã bị chỉ công tác để phục vụ cho công tác điều tra.

“Hiện chúng tôi đã đình chỉ đối với lái xe và giao cho công an quận Hoàng Mai xử lý đúng theo quy định của pháp luật, sau đó sẽ công bố cụ thể”, Trung tướng Quang thông tin.

Khi được hỏi "chiếc xe biển xanh BKS 80A – 116.99 thuộc của đơn vị nào?", Trung tướng Lương Tam Quang nói: “Tất cả các xe của chúng tôi đều đăng ký ở Tổng cục Cảnh sát nhưng về sau Tổng cục này đã giải thể”.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-cong-an-len-tieng-vu-xe-bien-xanh-80a-gay-tai-nan-roi-bo-chay-o-ha-noi-a274111.html