Bộ Công an thông tin về việc truy bắt Triệu Quân Sự


Thứ 4, 01/06/2022 | 21:16


Cùng sự kiện

Sau khi trốn khỏi trại giam của Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng), Triệu Quân Sự đã di chuyển men theo đường rừng để tránh sự truy bắt của các lực lượng chức năng.

Báo Pháp luật TP.HCM thông tin, ngày 1/6, Bộ Công an cho biết, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an, sự hướng dẫn nghiệp vụ của Cục Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng Triệu Quân Sự sau hơn 19 giờ trốn khỏi trại giam của Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, sau khi trốn trại, Triệu Quân Sự đã vừa lẩn trốn, vừa di chuyển men theo đường rừng về hướng huyện Hà Trung để trốn tránh sự truy bắt của các lực lượng chức năng.

Đến khoảng 14h15 ngày 1/6, trong khi chạy trốn đến khu vực chợ Vừng, thuộc xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã bị tổ công do Đại úy Nguyễn Huy Hiệu, Trưởng Công an xã, Đại úy Lê Hoàng Thạch, Phó Trưởng Công an xã và Trung úy Vũ Văn Hùng, Công an viên xã Yên Dương, huyện Hà Trung phát hiện, phối hợp lực lượng Quân đội và quần chúng nhân dân bao vây, bắt giữ.

trieu quan su bi bat nhu the nao
Lực lượng chức năng bắt giữ Sự khi phạm nhân xuất hiện ở huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Dẫn thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, TTXVN cho biết, trên đường bỏ trốn, phạm nhân Triệu Quân Sự đã trộm cắp 2 chiếc xe đạp của người dân để bên đường, sau đó bán một chiếc xe lấy 100.000 đồng.

Theo đó, chiếc xe đạp đầu tiên đi được một đoạn thì bị hỏng nên đối tượng vứt bỏ lại, rồi lấy cắp chiếc xe đạp thứ hai. Triệu Quân Sự dùng chiếc xe này để di chuyển về xã Yên Dương, huyện Hà Trung.

Khi đến xã Yên Dương, Triệu Quân Sự bán lại chiếc xe này cho một người dân với giá 100.000 đồng rồi đi bộ vào trong ngõ. Tại thời điểm này, lực lượng chức năng đã phát hiện ra hành vi nghi vấn, lập tức bắt giữ Triệu Quân Sự, đồng thời báo lên Công an tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi bắt được Triệu Quân Sự, lực lượng chức năng di lý đối tượng về Công an huyện Hà Trung.

Theo báo Lao Động, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Công an đã có Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa về việc bắt giữ phạm nhân Triệu Quân Sự. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và nhiệt thành biểu dương, khen ngợi việc bắt giữ đối tượng Triệu Quân Sự của Công an tỉnh Thanh Hóa nói chung và các đồng chí trong Tổ công tác Công an xã Yên Dương nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp Công an tỉnh Thanh Hóa nghiên cứu, đề xuất lãnh đạo Bộ có hình thức khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác truy bắt đối tượng Triệu Quân Sự và làm tốt công tác tuyên truyền trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng kêu gọi các đồng chí phát huy tốt kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

Tạp chí Tri thức trực tuyến cho biết, theo cơ quan chức năng, Triệu Quân Sự từng là quân nhân Quân khu 1. Khi là binh nhì, Sự thường xuyên trộm cắp vặt rồi đào ngũ. Năm 2012, Sự sát hại chủ quán cà phê ở quận Long Biên (Hà Nội) để cướp tài sản. Năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên phạt Sự tù chung thân về các tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ.

Cuối năm 2015, khi chấp hành án phạt ở Quảng Ngãi, Sự đã vượt ngục. Sau khi bị bắt, năm 2016, Sự bị tuyên phạt 3 năm tù về tội Trốn khỏi giam và 3 năm tù tội Trộm cắp tài sản. Tổng hình phạt tù là chung thân.

Đến chiều 3/6/2020, khi đang chấp hành án tù tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung, Quân khu 5 đóng tại Quảng Ngãi, Triệu Quân Sự trèo qua vọng gác, bám vào đường ống nước xuống đất trốn ra ngoài. Sau 15 ngày lẩn trốn, Sự bị bắt khi đang ở một quán điện tử tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-cong-an-thong-tin-ve-viec-truy-bat-trieu-quan-su-a539600.html