Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương hỗ trợ, giảm giá vé, chi phí học bơi cho học sinh


Thứ 5, 05/05/2022 | 07:46


Cùng sự kiện

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Giám đốc sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo tăng cường quán triệt, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng bộ GD&ĐT về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh, đặc biệt chú trọng các nội dung chỉ đạo của bộ GD&ĐT tại Công văn số 1562/BGDĐT-GDTC ngày 21/4/2022 về tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với học sinh.

bo gd dt de nghi cac dia phuong ho tro giam gia ve chi phi hoc boi cho hoc sinh
Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các sở GD&ĐT mở đợt cao điểm triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để học sinh biết và tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, nhất là nhận biết các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, triển khai, hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến từng trường học, lớp học trước khi học sinh nghỉ hè; đẩy mạnh phong trào dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn cho học sinh trong trường học.

Các sở GD&ĐT cũng được yêu cầu chỉ đạo tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình, đoàn thể và chính quyền địa phương để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè, bảo đảm an toàn, phòng, chống đuối nước.

Đồng thời, tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố ban hành chương trình, kế hoạch, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đảm đảm bảo các điều kiện dạy, học bơi trong các cơ sở giáo dục; có chính sách hỗ trợ, giảm giá vé, chi phí học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi an toàn, các dịch vụ liên quan cho học sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung nêu trên và báo cáo kết quả triển khai về bộ GD&ĐT trước ngày 10/6/2022.

Hoàng Yên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gd-dt-de-nghi-cac-dia-phuong-ho-tro-giam-gia-ve-chi-phi-hoc-boi-cho-hoc-sinh-a536411.html