Bộ GD&ĐT nói gì về việc thí sinh thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đại học 2 lần?


Thứ 7, 27/08/2022 | 07:18


Cùng sự kiện

Theo Bộ GD&ĐT, các trường hợp thí sinh thanh toán 2 lần trở lên sẽ được hệ thống đối soát và hoàn trả tiền sau ngày 31/8/2022.

Trong những ngày đầu tiên thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến, hệ thống kết nối các nền tảng có một số thời điểm chưa ổn định, thí sinh phải truy cập lại nhiều lần. Một số thí sinh phản ánh đã thực hiện giao dịch nhưng chưa được ghi nhận thành công hay phải thực hiện thanh toán 2 lần.

Theo Bộ GD&ĐT, những vấn đề này sẽ được hỗ trợ để đảm bảo tất cả thí sinh tham gia thanh toán trực tuyến đều hoàn thành và được ghi nhận giao dịch trên hệ thống. Các trường hợp thí sinh thanh toán 2 lần trở lên sẽ được hệ thống đối soát và hoàn trả tiền sau ngày 31/8/2022.

Sau 2,5 ngày mở cổng thanh toán trực tuyến, đến 18h ngày 26/8/2022 đã có hơn 1/3 số thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến thành công.

bo gd dt noi gi ve viec thi sinh thuc hien thanh toan le phi xet tuyen dai hoc 2 lan dspl 1
Hơn 1/3 số thí sinh đã thực hiện thành công thanh toán lệ phí trực tuyến. Ảnh minh họa

Để đảm bảo thuận lợi cho thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ (cơ quan quản lý Cổng Dịch vụ công quốc gia) cùng 15 ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán trong phân luồng, hỗ trợ thí sinh thực hiện các thủ tục.

Việc lần đầu tiên thực hiện thanh toán trực tuyến gây bỡ ngỡ đối với một số thí sinh và phụ huynh. Bộ phận kỹ thuật của 15 ngân hàng và Cổng Dịch vụ công quốc gia đã thường trực hỗ trợ 24/7 để đảm bảo kết nối thông suốt và hỗ trợ thí sinh kịp thời.

Bộ GD&ĐT cho biết, hiện tại hệ thống kết nối thanh toán trực tuyến đã hoạt động ổn định, thời điểm cao nhất, trong 1 giờ hệ thống thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.

Theo quy định của bộ GD&ĐT, hệ thống đăng ký xét tuyển đã mở đến 17h ngày 23/8.

Cho đến trước 17h ngày 31/8, thí sinh hoàn thành việc thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển.

Từ ngày 1/9 đến 17/9, các cơ sở đào tạo tải dữ liệu từ hệ thống để xét tuyển và phối hợp xử lý nguyện vọng, lọc ảo.

Trước 17h ngày 17/9, các cơ sở đào tạo công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 30/9, các thí sinh trúng tuyển tiến hành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, các cơ sở đào tạo có thể tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung. Thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung vào các cơ sở đào tạo sẽ thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gd-dt-noi-gi-ve-viec-thi-sinh-thuc-hien-thanh-toan-le-phi-xet-tuyen-dai-hoc-2-lan-a549100.html