Bộ GD&ĐT thống kê những tỉnh, thành phố chưa cho học sinh các cấp đến trường


Thứ 3, 15/02/2022 | 15:41


Cùng sự kiện

Cập nhật đến ngày 14/2, đối với cấp mầm non, có 54/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp.

Bộ GD&ĐT vừa thống kê tình hình tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa phương tính đến ngày 14/2/2022. Theo đó, tính đến ngày 14/2, đối với cấp mầm non, có 54/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp (riêng tỉnh Nam Định có thành phố Nam Định chưa tổ chức cho trẻ mầm non đi học), theo TTXVN.

Cả nước còn 9 tỉnh, thành phố chưa tổ chức cho trẻ mầm non đến trường gồm: Hậu Giang, Trà Vinh, Hưng Yên, Vĩnh Long, Hà Nội, Phú Yên, Đà Nẵng, An Giang và Tiền Giang.

hoc sinh mam non 1
Ảnh minh họa. Ảnh: Vietnamnet.

Đối với cấp tiểu học, có 59/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học đến trường (riêng Hưng Yên chỉ tổ chức khối lớp 1 đi học trực tiếp; Vĩnh Long chỉ tổ chức khối lớp 5; Hà Nội cho học sinh của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp).

Cả nước có 4 tỉnh, thành phố chưa tổ chức cho học sinh Tiểu học đến trường gồm: Hậu Giang, An Giang, Đà Nẵng và Tiền Giang.

Đối với cấp THCS, 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp (riêng Vĩnh Long học sinh khối 6, 9 đi học trực tiếp). Đối với cấp THPT, 63/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp. Đối với các cơ sở giáo dục đại học, 100% các cơ sở giáo dục đại học đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Như vậy, tổng số học sinh học trực tiếp đạt 93,71%, trong đó, khối mầm non là 85,71%; khối tiểu học là 93,65%; khối trung học cơ sở là 94,41%; khối trung học phổ thông là 99,0%.

Kế hoạch từ ngày 21/2, cấp mầm non có 60 tỉnh, thành phố cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp. Cả nước còn 3 tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang có kế hoạch cho trẻ em mầm non đi học trong tháng 2 nhưng chưa xác định được thời gian cụ thể.

Cấp tiểu học có 62 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp, tỉnh Tiền Giang chưa xác định thời gian cụ thể.  Cấp THCS, 63/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp. Cấp THPT 63/63 tỉnh, thành phố duy trì học trực tiếp.

Theo thông tin từ bộ GD&ĐT, đến nay, tất cả các tỉnh, thành phố, sở GD&ĐT đã xây dựng và thực hiện tiêu chí đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trực tiếp; xây dựng kịch bản dạy học linh hoạt, an toàn cho trẻ em, học sinh tùy theo tình huống dịch bệnh; triển khai thực hiện Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, các địa phương tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tổ chức cho học sinh đến trường theo hướng dẫn tại Công văn số 4726/BGDĐT-GDTC và Công văn số 283/BGDĐT-GDTC của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục, theo Sức khỏe & Đời sống.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gd-dt-thong-ke-nhung-tinh-thanh-pho-chua-cho-hoc-sinh-cac-cap-den-truong-a528469.html