Bộ GD&ĐT chỉ đạo xử lý vụ học sinh bị bạo lực ở trường quốc tế TP. HCM


Chủ nhật, 29/05/2022 | 14:17


Cùng sự kiện

Bộ GD&ĐT có công văn gửi UBND TP. HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh của Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Ngày 29/5, bộ GD&ĐT có công văn gửi UBND TP. HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh của Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA), báo Thanh Niên đưa tin. 

Theo đó, bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP. HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về bộ trước ngày 31/5.

Bộ GD&ĐT nêu rõ trong công văn, một vài ngày qua có nhiều thông tin về vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM vào ngày 26/5.

Trước đó, chị T.H.T., phụ huynh trường Quốc tế TP.HCM American Academy tố con chị cùng một số bạn học bị nữ sinh cùng trường đánh. Theo phụ huynh này, chị đến trường nhưng không được giải quyết. Do có người nhắn tin, gọi điện đe dọa, nữ phụ huynh cho con tạm dừng đến trường.

bo gd dt chi dao vu hoc sinh bi bao luc o truong quoc te tp hcm
Phụ huynh T.H.T. tố con chị cùng một số học sinh khác trường ISHCMC-AA bị bạn đánh. Ảnh: NVCC. 

Sau đó, trao đổi với Tri Thức Trực Tuyến, ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng trường ISHCMC-AA, xác nhận có vụ việc học sinh đánh nhau. Ông đã can ngăn, cho học sinh vào phòng y tế kiểm tra. Y tá xác định học sinh có vết cào, cấu, không có vấn đề sức khỏe.

Đại diện trường nói thêm trường đang xử lý theo quy định nhưng mới gặp học sinh để trao đổi, phụ huynh đến khiến mọi việc gián đoạn. Ông thông tin ngày 27/5, trường đã tìm hiểu xong vụ việc, sẽ xử lý công bằng và làm việc với phụ huynh.

Tuy nhiên, chị T.H.T. phủ nhận việc con chị được kiểm tra y tế sau vụ xô xát. Nữ phụ huynh nói thêm chưa nhận được điện thoại từ trường và sẽ cho con chuyển trường.

Vụ việc được dư luận quan tâm sau khi chị T.H.T. sử dụng mạng xã hội để lan truyền thông tin. Chị T. nói, con gái chị đã bị thương tích sau cuộc ẩu đả với bạn học, vì vậy chị muốn nhà trường có biện pháp xử lý.

Theo lời kể lại từ chị T. trên mạng xã hội, tuần trước, học sinh của ISHCMC - AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lúc ăn, con chị T. giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, bày tỏ ý định muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, con chị T. nói ghế đó đã có người ngồi rồi. Em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con chị T. không phản ứng gì cả. Mọi việc tưởng chừng như dừng lại.

Chị T. kể lại trên trang cá nhân, ngày 26/5, con của chị bị một học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên của trường. Chị T. nói rằng, giáo viên của trường có nhìn thấy nhưng đã không can ngăn.

Chị T. kể lại, một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con chị nên cũng bị nữ sinh kia đánh. Hiện cả 4 em đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gddt-chi-dao-xu-ly-vu-hoc-sinh-bi-bao-luc-o-truong-quoc-te-tp-hcm-a539200.html