Bộ GD&ĐT đề nghị Hội đồng thẩm định kiểm tra các nội dung sách giáo khoa lớp 1


Chủ nhật, 11/10/2020 | 13:54


Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp.

Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp.

Trước phản ánh của báo chí về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, ngày 11/10, Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp vấn đề này.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ vừa thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT ký công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.

Sách giáo khoa lớp 1 đang bị dự luận phản ánh nhiều ngày qua. Ảnh: Trà Phương.

Công văn nêu rõ, triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 1. Căn cứ kết quả thẩm định, Bộ trưởng bộ GD&ĐT đã phê duyệt 05 bộ sách giáo khoa lớp 1 để các nhà trường lựa chọn, triển khai các hoạt động dạy học theo quy định.

Trong thời gian qua, bộ GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình triển khai chương trình, sách giáo khoa mới ở một số địa phương.

Sự nhầm lẫn trong "Bài học đầu tiên của Thỏ con" của sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 khiến nhiều phụ huynh bức xúc.  Ảnh: NVCC.

Kết quả kiểm tra cho thấy, sách giáo khoa lớp 1 đã được các nhà trường lựa chọn, tổ chức dạy học bước đầu đáp ứng yêu cầu; học sinh lớp 1 được làm quen với phương pháp dạy học mới, hứng thú và tự tin trong học tập.

Tuy nhiên, những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã có phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp đối với học sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị Hội đồng rà soát, kiểm tra các nội dung báo chí nêu. Báo cáo của Hội đồng thẩm định gửi về Bộ GDĐT trước ngày 17/10.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gddt-de-nghi-hoi-dong-tham-dinh-kiem-tra-cac-noi-dung-sach-giao-khoa-lop-1-a342151.html