Bộ GD&ĐT hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến cho thí sinh trúng tuyển


Thứ 7, 17/09/2022 | 14:27


Cùng sự kiện

Bộ GD&ĐT đã đưa ra hướng dẫn chi tiết để đảm bảo thí sinh thực hiện các thao tác nhập học trực tuyến không bị sai sót.

Từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9, Hệ thống phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung sẽ mở để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong quy trình này, đảm bảo các em thực hiện các thao tác không bị sai sót, bộ GD&ĐT đã đưa ra hướng dẫn chi tiết.

Thí sinh cần lưu ý, việc xác nhận nhập học là yêu cầu bắt buộc, nếu không thực hiện thủ tục này thì coi như thí sinh không có nguyện vọng học. Dưới đây là 6 bước trong quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh chú ý để thực hiện đúng và đầy đủ quy trình.

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn; sau đó, nhập các thông tin số chứng minh nhân dân (căn cước công dân), mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

huong dan xac nhan nhap hoc truc tuyen cho thi sinh trung tuyen5png

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu.

huong dan xac nhan nhap hoc truc tuyen cho thi sinh trung tuyen

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt. Nếu kết quả là trượt, có nghĩa là thí sinh trượt tất cả nguyện vọng đã đăng ký vào trường.

huong dan xac nhan nhap hoc truc tuyen cho thi sinh trung tuyen1

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học, thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học như hình dưới.

huong dan xac nhan nhap hoc truc tuyen cho thi sinh trung tuyen2

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

huong dan xac nhan nhap hoc truc tuyen cho thi sinh trung tuyen3

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học.

huong dan xac nhan nhap hoc truc tuyen cho thi sinh trung tuyen4

Nếu trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” thì có nghĩa thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được Hủy xác nhận nhập học, nếu muốn Hủy xác nhận nhập học phải liên hệ với trường Đại học đó để được giải quyết.

Bộ GD&ĐT cho biết, thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo. Cơ sở đào tạo có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Cơ sở đào tạo có thể theo dõi và tải dữ liệu danh sách cập nhật về các thí sinh nhập học trực tuyến trên hệ thống. Bên cạnh đó, cơ sở đào tạo nhắc nhở các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển tiếp tục hoàn thành trách nhiệm nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống trực tuyến.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gddt-huong-dan-xac-nhan-nhap-hoc-truc-tuyen-cho-thi-sinh-trung-tuyen-a551382.html