Bộ Giao thông vận tải vào cuộc xác minh sự việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên


Thứ 6, 24/07/2020 | 15:06


Cùng sự kiện

Bộ Giao thông vận tải đã thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ sự việc hơn 600 hồ sơ sức khỏe của phi công, tiếp viên có các phiếu siêu âm tim giống nhau đến từng chỉ số.

Bộ Giao thông vận tải đã thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ sự việc hơn 600 hồ sơ sức khỏe của phi công, tiếp viên có các phiếu siêu âm tim giống nhau đến từng chỉ số.

Bộ Giao thông vận tải vào cuộc xác minh vụ việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên. Ảnh minh họa

Chiều 24/7, bộ Giao thông vận tải đã cho thành lập đoàn kiểm tra để xác minh, làm rõ các sai phạm (nếu có) về việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên hàng không tại Trung tâm Y tế hàng không.

Để làm rõ thông tin trên, bộ Giao thông vận tải đã thành lập đoàn kiểm tra do cục trưởng Cục Y tế giao thông vận tải làm trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Hàng không Việt Nam là thành viên.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không, làm rõ các sai phạm nếu có.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin: có hay không việc "nhân bản" các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không; có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không; xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không...; xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan; có báo cáo về bộ trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải giao cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của đoàn kiểm tra vụ việc.

Trước đó, có thông tin phản ánh trên báo chí sự việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho các phi công, tiếp viên hàng không. Theo nội dung phản ánh, hơn 600 hồ sơ sức khoẻ của phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng "nhân bản", giống nhau đến từng chỉ số. An ninh an toàn hàng không bị coi nhẹ ngay từ Trung tâm Y tế Hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không sau đó thừa nhận có sự việc trên và cho biết đã phát hiện từ tháng 7/2019. Cục đã tiến hành xử lý kỷ luật những người có liên quan. Hiện cục đang tổng hợp báo cáo Bộ GTVT về việc này.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-giao-thong-van-tai-vao-cuoc-xac-minh-su-viec-nhan-ban-phieu-sieu-am-tim-cho-hon-600-phi-cong-tiep-vien-a332093.html