Bộ GTVT lên tiếng về vụ tai nạn ở dự án đường sắt trên cao


Thứ 5, 06/11/2014 | 09:26


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Theo tin tức mới nhất từ Bộ GTVT, liên quan đến vụ tai nạn đường sắt trên cao, Bộ đã chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm minh.

(ĐSPL) – Theo tin tức mới nhất từ Bộ GTVT, liên quan đến vụ tai nạn ở công trình đường sắt trên cao xảy ra sáng nay (6/11), Bộ đã chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm minh.
Như tin tức báo Đời sống và Pháp luật đã đưa, vào hồi 9h15 phút sáng nay (6/11), tại khu vực thi công xây dựng Nhà ga Thanh Xuân III, đường Nguyễn Trãi, thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm 1 người chết, 2 người bị thương.
 - Bộ GTVT lên tiếng về vụ tai nạn ở dự án đường sắt trên cao

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt trên cao khiến 1 người tử vong vào sáng nay.

Theo đánh giá sơ bộ ban đầu của Bộ GTVT, trong quá trình cẩu, nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép gây tai nạn. Hậu quả đã làm 1 người điều khiển xe mô tô, nạn nhân là Nguyễn Như Ngọc – học viên Học viện An ninh, bị tử nạn tại chỗ và 2 người dân là vợ chồng ông Nguyễn Trọng Nhân (ở Yên Nghĩa, Hà Đông) bị thương.
Clip hiện trường vụ tai nạn:
Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Bộ GTVT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND thành phố Hà Nội đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giải phóng hiện trường.
Đồng thời, đại diện lãnh đạo Bộ GTVT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND thành phố Hà Nội, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và người bị thương.
Bộ GTVT đã chỉ đạo tạm dừng thi công trên toàn bộ dự án để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công và hướng dẫn giao thông.
Bên cạnh đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA Đường sắt, Tổng thầu FPC, nhà thầu phụ, Tư vấn giám sát, kiểm điểm và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm minh và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, kiên quyết không để xảy ra sự cố tương tự trong thi công dự án.
Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông . do Tổng thầu EPC là Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc, Tư vấn giám sát là Công ty Công ty TNHH Giám sát xây dựng – Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh và Nhà thầu phụ thi công: Xí nghiệp cầu 17 – CIENCO1 thực hiện.
 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gtvt-len-tieng-ve-vu-tai-nan-o-du-an-duong-sat-tren-cao-a67752.html