Bộ GTVT thông tin chính thức về trường hợp nghi mắc COVID-19


Thứ 3, 18/05/2021 | 21:26


Cùng sự kiện

Theo bộ Giao thông vận tải (GTVT), đơn vị đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19.

Tối ngày 18/5, bộ GTVT đã có thông tin chính thức về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19. Theo bộ GTVT, sáng ngày 18/5, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng bộ GTVT) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan.

bo gtvt thong tin chinh thuc ve truong hop nghi mac covid 19
Bộ Giao thông vận tải tạm đóng cổng từ chiều 18/5. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau đó, bộ GTVT có yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm. Cho đến 19h00 ngày 18/5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc COVID-19 hay không.

Hiện nay, thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của bộ Y tế, bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan. Đồng thời bộ GTVT cũng yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19.

Hiện bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm chính thức, trong trường hợp nhân viên đó mắc COVID-19, Bộ Giao thông vận tải sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế.

Hoàng Yên

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gtvt-thong-tin-chinh-thuc-ve-truong-hop-nghi-mac-covid-19-a501034.html