Bộ GTVT yêu cầu cách chức Giám đốc hành hung bạn nhậu


Chủ nhật, 19/10/2014 | 13:22


(ĐSPL) – Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 cách chức ông Huỳnh Hớn Dũng vì hành vi ném ly bia vào mặt bạn nhậu.

(ĐSPL) – Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 cách chức ông Huỳnh Hớn Dũng vì hành vi ném ly bia vào mặt bạn nhậu.

Trước đó, báo Dân trí đã đăng tải thông tin về việc ông Huỳnh Hớn Dũng, Giám đốc công ty cổ phần Xây dựng và bảo trì công trình giao thông 719 dùng ly bia ném vào mặt ông Nguyễn Văn Tuyến, Hạt trưởng hạt quản lý đường bộ 734, làm ông Tuyến bị thương.

Tin tức trên báo Giao thông Vận tải cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) đã yêu cầu Hội đồng quản trị TCT Xây dựng công trình giao thông 6 không để ông Huỳnh Hớn Dũng là người đại diện phần vốn của TCT tại Công ty cổ phần Xây dựng và bảo trì công trình giao thông 719; Miễn nhiệm chức Uỷ viên HĐQT, Giám đốc Công ty. Đồng thời, đề nghị Tổng công ty có văn bản gửi cấp uỷ Đảng có thẩm quyền xem xét kỷ luật Đảng với ông Dũng theo quy định.

Bộ GTVT yêu cầu cách chức Giám đốc hành hung bạn nhậu

Ông Huỳnh Hớn Dũng buồn rầu sau sự việc xảy ra. Ảnh: Dân trí

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng công ty Công trình giao thông 6 chỉ đạo quán triệt đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người đại diện phần vốn nhà nước của tổng công ty tại các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức và văn hoá nơi làm việc.

Về việc xem xét trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Tuyến, Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ 734, Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, đơn vị này đã được cổ phần và chuyển về cho TCT Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) quản lý phần vốn nhà nước từ tháng 6/2013. Hiện nay, Bộ GTVT không quản lý người đại diện phần vốn nhà nước của công ty cổ phần này.

Báo Nhân Dân dẫn lời một số nhân chứng cho biết, khoảng 21 giờ ngày 15/10, trong một quán nhậu, một đoàn khách gồm năm người đi trên hai xe ôtô, trong đó có một xe biển xanh (xe công) đến quán. Hai tài xế ngồi bàn riêng, không nhậu, còn ba người đi cùng ngồi một bàn nhậu. Cả ba nhậu một hồi, tranh luận qua lại, sau đó, ông Dũng cầm đũa dọa đâm và chửi thề với ông Tuyến. Hai bên cãi cọ, ông Dũng đã cầm ly bia lên ném thẳng vào mặt ông Tuyến, làm ông Tuyến bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Tuyến đến công an trình báo bị “sếp cũ” đánh, còn ông Dũng nói do nhậu xỉn, không nhớ rõ tại sao sự việc lại xảy ra như vậy.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gtvt-yeu-cau-cach-chuc-giam-doc-hanh-hung-ban-nhau-a56261.html