Bỏ ma túy vào xe hàng xóm vì nghi có tình cảm với vợ: Hé lộ về nguồn gốc số ma túy


Chủ nhật, 05/12/2021 | 21:28


Cùng sự kiện

Nghi ngờ hàng xóm có tình cảm với vợ, người đàn ông đã để ma túy trong xe của nạn nhân nhằm vu oan để trả thù.

Ngày 5/12, Pháp Luật TP.HCM dẫn thông tin từ Đồn Biên phòng Thông Thụ, huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An cho biết, đơn vị đã bàn giao Lương Văn Bình (50 tuổi, trú bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong) cùng tang vật cho Cơ quan CSĐT cùng cấp tiếp tục điều tra.

bo ma tuy vao xe hang xom vi nghi co tinh cam voi vo he lo ve nguon goc so ma tuy dspl 1 2
Đối tượng Lương Văn Bình tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Nghệ An 

Thông tin ban đầu, vào ngày 24/11, qua kiểm tra hành chính, bộ đội biên phòng Đồn Thông Thụ phát hiện ở biển kiểm soát xe máy của ông V.V.T. (51 tuổi, trú xã Thông Thụ, hàng xóm Bình ) gói 72 viên nghi là ma túy.

Kết quả giám định cho thấy ma túy tổng hợp Methamphetamin.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều tra, ông T. kêu oan.

Lần theo các chứng cứ ngoại phạm của ông T., cán bộ, chiến sĩ biên phòng thấy ông Bình có dấu hiệu nghi vấn. Quá trình đấu tranh sau đó, Bình khai nhận đang nghi ngờ ông T. có tình cảm với vợ, nên nghĩ cách… trả thù.

Khi ông T. đang đỗ xe máy ở bên đường để đánh cá thì Bình lén treo ma túy vào sau biển số xe máy ông T.

Liên quan đến sự việc, Báo Nghệ An cho hay, về nguồn gốc số ma túy, theo lời khai của Bình, tháng 10/2021, Bình mua máy cưa của một người dân trú tại bản Tạng, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong.

Quá trình mở máy cưa ra để vận chuyển về nhà, Bình phát hiện thấy trong ống sắt chân đế máy cưa có 1 gói ma túy gồm 72 viên hồng phiến.

Bình biết đó là ma túy nhưng không báo với lực lượng chức năng mà giấu kín, đưa về nhà cất giữ để thực hiện ý định trả thù.

Đến khoảng 6h ngày 24/11, trong lúc anh T. đang đi đánh cá để xe bên đường nhỏ tại Bản Mường Piệt, xã Thông Thụ, Bình đã giấu số ma túy trên vào sau biển số xe của anh T. rồi điện thoại báo tin cho Đồn Biên phòng để bắt.

Từ kết quả xác minh, đơn vị đã hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao người và tang vật cho Công an huyện Quế Phong theo quy định.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-ma-tuy-vao-xe-hang-xom-vi-nghi-co-tinh-cam-voi-vo-he-lo-ve-nguon-goc-so-ma-tuy-a521427.html