Bố mẹ bỏ đi, em 7 tuổi chăm sóc chị gái trên giường bệnh và câu chuyện đau xé lòng phía sau


Thứ 2, 25/09/2017 | 08:23


Bố mẹ bỏ đi nhiều năm, một mình cậu bé 7 tuổi chăm sóc chị gái 11 tuổi bị rách thận tại bệnh viện. Câu chuyện đau đớn xé lòng phía sau đó còn bất ngờ hơn.

Bố mẹ bỏ đi nhiều năm, một mình cậu bé 7 tuổi chăm sóc chị gái 11 tuổi bị rách thận tại bệnh viện. Câu chuyện đau đớn xé lòng phía sau đó còn bất ngờ hơn.

Đấy là câu chuyện đầy thương tâm về hoàn cảnh của hai chị em Wen Hui (11 tuổi) và em trai Zhao Wenjing (7 tuổi) ở Tín Dương, Hà Nam, Trung Quốc.

Được biết, cha của hai đứa trẻ bị trầm cảm nghiêm trọng, làm việc ở miền Nam, một vài năm này đã không trở về nhà. Trong khi đó, mẹ của các em cũng bỏ nhà đi nhiều năm và hiện cũng không biết đang ở đâu. Không cha, không mẹ bên cạnh, hai chị em Wen Hui và Zhao Wenjing sống nhờ vào người họ hàng và nương tựa lẫn nhau.

Cô bé Wen Hui trong một lần chơi đùa cùng em trai trên giường, đã chẳng may bị rơi xuống đất. Sau cú ngã, Wen Hui liên tục kêu đau nên được người thân đưa đi bệnh viện kiểm tra. Lúc này bên cạnh em chỉ có cậu em trai mới lên 7 tuổi cùng với một người họ hàng.

Zhao Wenjing đã nhẹ nhàng lau nước mắt...
... và đặt một nụ hôn lên má để động viên và an ủi chị

Tại bệnh viện, cơn đau khiến cả cơ thể Wen Hui run lên, những giọt nước mắt không ngừng rơi xuống. Khuôn miệng cô bé rung rung và liên tục cất tiếng tìm bố mẹ. Đáp lại cô bé chỉ là những cái lau nước mắt nhẹ nhàng của cậu em trai Zhao Wenjing.

Thấy chị khóc, cậu bé đã thì thầm vào tai: “Chị, đừng khóc nữa. Bố mẹ không quan tâm đến chúng ta. Đã có em ở đây rồi, em sẽ chăm sóc cho chị. Chị chắc chắn sẽ ổn thôi. Nếu chị mạnh mẽ, em sẽ mua kẹo cho chị”.

Sau những lời chân tình đó, cậu bé không quên đặt một cái hôn tình cảm lên má Wen Hui để an ủi, động viên chị.

Hình ảnh cậu bé 7 tuổi có chiều cao khiêm tốn một mình chăm sóc và đẩy chiếc xe chị gái đang nằm đã khiến nhiều người có mặt không khỏi xót thương.

Có lẽ dù tuổi còn nhỏ nhưng cậu bé đã biết làm rất nhiều việc ra dáng người lớn, đã biết quan tâm đùm bọc chị gái của mình.

Cậu bé 7 tuổi một mình chăm sóc chị ở bệnh viện

Được biết, sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ xác định cô bé Wen Hui bị rách thận phải, cần phải phẫu thuật.

Sau khi câu chuyện cảm động về hai chị em được đăng tải, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý. Những người hảo tâm đã tìm đến bệnh viện mong giúp đỡ được chút gì đó cho hai chị em.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-me-bo-di-em-7-tuoi-cham-soc-chi-gai-tren-giuong-benh-va-cau-chuyen-dau-xe-long-phia-sau-a203045.html