Bố "ngã ngửa" khi biết con trai trộm 140 triệu đồng trong tài khoản


Thứ 4, 25/05/2022 | 10:00


Cùng sự kiện

Để có tiền tham gia đánh bạc qua mạng, Nguyễn Đình Tuấn đã lấy điện thoại bố, mở mật khẩu và thực hiện lệnh chuyển trộm 140 triệu đồng.

Công an huyện Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Tuấn (20 tuổi, ở thôn Xuân Sinh, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Bị hại là ông ông N.Đ.M., chính là bố ruột của Tuấn.

Theo thông tin ban đầu, ngày 2/3, một ngân hàng có chi nhánh tại huyện Như Thanh nhận được phản ánh của ông M. về việc bị chiếm đoạt số tiền 140 triệu đồng trong tài khoản.

Ông M. cho rằng, nguyên nhân là hệ thống bảo mật không tốt hoặc nhân viên ngân hàng tiếp tay cho kẻ gian.

Theo Lao động, mặc dù phía ngân hàng đã giải thích rất kỹ và đề nghị khách hàng xem lại quá trình thao tác, các mối quan hệ trong gia đình xem có ai lợi dụng để chiếm đoạt tiền của ông không, tuy nhiên, khách hàng vẫn khăng khăng đổ lỗi cho ngân hàng và đòi đền bù số tiền trên.

Ngay sau đó, Công an huyện Như Thanh đã phân công lực lượng, khẩn trương vào cuộc điều tra.

bo nga ngua khi biet con trai trom 140 trieu dong trong tai khoan
Đối tượng Tuấn bị bắt giữ tại cơ quan công an về tội trộm cắp. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Vào cuộc, cảnh sát bắt giữ nghi phạm là Nguyễn Đình Tuấn. Nam sinh này khai biết đến trò chơi đánh bạc trực tuyến trên mạng trong thời gian ở nhà nghỉ dịch Covid-19.

Tri thức trực tuyến thông tin, để tham gia, Tuấn phải nạp kinh phí để mua đơn vị tiền ảo. Tối 1/3, anh ta thấy bố mở mật khẩu màn hình điện thoại và đăng nhập ứng dụng để chuyển tiền nên đã ghi nhớ các số mật khẩu đó.

Chiều hôm sau, Tuấn vào phòng lấy điện thoại của bố khi ông đang ngủ. Sau đó, anh ta mở khóa màn hình, đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng rồi chuyển 140 triệu đồng đến hai tài khoản đánh bạc qua mạng nhằm mua đơn vị tiền ảo.

Để tránh việc bị bố phát hiện, Tuấn xóa toàn bộ nội dung tin nhắn liên quan đến việc chuyển tiền nêu trên.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-nga-ngua-khi-biet-con-trai-trom-140-trieu-dong-trong-tai-khoan-a538760.html