Bộ Ngoại giao đình chỉ công tác 4 cán bộ Cục Lãnh sự để điều tra nhận hối lộ


Thứ 7, 29/01/2022 | 12:03


Cùng sự kiện

Các cán bộ của cục Lãnh sự- bộ Ngoại giao bị đình chỉ công tác để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao, ngày 27/01/2022, bộ Ngoại giao đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 04 cán bộ thuộc cục Lãnh sự để phục vụ công tác điều tra.

bo ngoai giao dinh chi cuc truong cuc lanh su va 3 thuoc cap dspl
Các bị can: Lan, Tùng, Tuấn Anh và Dũng. Ảnh: Bộ Công an.

Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra- bộ Công an cũng khởi tố, bắt tạm giam 4 cá nhân nêu trên về tội “Nhận hối lộ” theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự

Phía Bộ Ngoại giao cho biết, xác định đây là hành vi trục lợi cá nhân, với tinh thần vi phạm đến đâu sẽ đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bao che, không dung túng, bất kể người đó là ai, Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ toàn bộ vụ việc, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm và theo đúng các quy định của pháp luật.

Như đã đưa tin trước đó, 4 cá nhân bị khởi tố về tội Nhận hối lộ bao gồm: Nguyễn Thị Hương Lan (48 tuổi, Cục trưởng cục Lãnh sự- bộ Ngoại giao), Đỗ Hoàng Tùng (42 tuổi, Phó cục trưởng cục Lãnh sự- bộ Ngoại giao), Lê Tuấn Anh (40 tuổi, Chánh văn phòng cục Lãnh sự- bộ Ngoại giao) và Lưu Tuấn Dũng (35 tuổi, Phó phòng Bảo hộ công dân- cục Lãnh sự, bộ Ngoại giao).

Theo Bộ Công an, nhóm bị can liên quan đến việc nhận hối lộ để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân.

Sau khi VKSND tối cao phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam, Cơ quan An ninh điều tra - bộ Công an đã tổ chức khám xét nơi ở và làm việc của 4 bị can để phục vụ công tác điều tra.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-ngoai-giao-dinh-chi-cong-tac-4-can-bo-cuc-lanh-su-de-dieu-tra-nhan-hoi-lo-a527233.html