Bộ Nội vụ có tân Vụ trưởng thông qua thi tuyển


Thứ 3, 12/10/2021 | 15:21


Cùng sự kiện

Ông Nguyễn Văn Thủy - Phó Chánh Văn phòng bộ Nội vụ được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp sau khi trúng tuyển kỳ thi tuyển chọn chức danh vụ trưởng.

Ngày 11/10, Bộ Nội vụ tổ chức lễ khai mạc phần thi bảo vệ đề án và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp ngay sau kỳ thi.

bo noi vu co tan vu truong thong qua thi tuyen dspl 1
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trao quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Nguyễn Văn Thủy. Ảnh: Báo Chính phủ

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, việc thí điểm tuyển chọn bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành thông qua thi tuyển là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và cần tiếp tục thực hiện, đúc rút kinh nghiệm.

Trong thời gian qua, việc thực hiện thi tuyển ở các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố cho thấy, những người trúng tuyển được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo, quản lý đều thực sự là người có đức, có tài; đáp ứng được yêu cầu công việc; góp phần làm chuyển biến hoạt động của cơ quan, đơn vị; hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Chủ trương thi tuyển lãnh đạo, quản lý đã phần nào khắc phục được hạn chế trong công tác cán bộ thời gian qua, góp phần phát hiện và lựa chọn được đúng người có năng lực lãnh đạo, quản lý, am hiểu sâu sắc chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, có uy tín; xứng đáng với vị trí lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm.

Việc thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý là một trong những cách làm mới và hay; tránh để tình trạng lãng phí cán bộ và chảy máu chất xám; là khâu đột phá quan trọng trong công tác cán bộ. Đây là căn cứ thực tiễn để khẳng định chủ trương của Đảng về đổi mới phương pháp tuyển chọn cán bộ lãnh đạo, quản lý là hoàn toàn đúng đắn.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, bộ Nội vụ đã tổ chức thi tuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, phương pháp, cách làm để việc triển khai thi tuyển những năm tiếp theo được tốt hơn.

Theo đó, Kỳ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, bộ Nội vụ năm 2021 được tổ chức làm hai phần thi: Thi viết và thi trình bày đề án.

Ngày 1/7, Bộ đã tổ chức thi viết và các thí sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi.

Ngày 11/10, các thí sinh thực hiện phần thi trình bày đề án.

Sau lễ khai mạc, 4 ứng viên đã trình bày đề án của mình trước Hội đồng thi tuyển. Nhìn chung, các đề án trình bày đã được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, khoa học và trách nhiệm, đánh giá được thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn; giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh tuyển chọn...

Sau khi tổng hợp điểm chấm thi của các thành viên Hội đồng thi tuyển, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chánh Văn phòng bộ Nội vụ đã trúng tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, bộ Nội vụ.

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định số 1099/QĐ-BNV ngày 11/10 của Bộ trưởng bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm chức danh Vụ trưởng vụ Tổng hợp đối với ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chánh Văn phòng bộ Nội vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thanh Trà chúc mừng 4 ứng viên đã hoàn thành xuất sắc phần thi trình bày đề án, chúc mừng ông Nguyễn Văn Thủy đã trúng tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, bộ Nội vụ.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị tân Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Nguyễn Văn Thủy tiếp tục thực hiện các mục tiêu và giải pháp đã trình bày trong đề án, nhằm đưa công tác tổng hợp của Bộ lên một tầm cao mới, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của bộ Nội vụ.

Đồng thời, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo, công chức Vụ Tổng hợp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với tân Vụ trưởng trong công tác để xây dựng đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-noi-vu-co-tan-vu-truong-thong-qua-thi-tuyen-a516018.html