Bộ Nội vụ thông tin về kỳ thi tuyển các Vụ phó


Thứ 4, 13/12/2017 | 00:32


Cùng sự kiện

Trong kỳ thi tuyển chức danh Vụ phó, Bộ Nội vụ đã nhận được 14 hồ sơ đăng ký dự tuyển và đã giao các thí sinh đủ điều kiện viết đề án.

Trong kỳ thi tuyển chức danh Vụ phó, Bộ Nội vụ đã nhận được 14 hồ sơ đăng ký dự tuyển và đã giao các thí sinh đủ điều kiện viết đề án.

Chiều 12/12, tại buổi họp báo, ông Phạm Đình Lộc - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) đã thông báo về quá trình Bộ Nội vụ tổ chức thi tuyển chức danh vụ phó tại cơ quan này. Theo đó, Bộ Nội vụ đã nhận được 14 hồ sơ đăng ký dự tuyển và đã giao các thí sinh đủ điều kiện viết đề án., 

Ngày 12/12, Hội đồng tổ chức buổi thi viết kiến thức chung về quản lý nhà nước. Dự kiến ngày 21/12, các thí sinh bảo vệ đề án. "Sau khi có kết quả Bộ sẽ bổ nhiệm ngay, nếu không có vấn đề phát sinh", ông Lộc thông tin.

Theo ông Lộc, dù đối tượng dự thi mở cho cả những người ngoài đảng và thông tin được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng không có ai ở ngoài Đảng đăng ký dự thi.

Ông Phạm Đình Lộc, Vụ phó Tổ chức cán bộ, Bộ Nội vụ. Ảnh: VnExpress

Trong 14 hồ sơ đăng ký dự tuyển, 6 hồ sơ đăng ký thi vào chức danh phó vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức. 4 hồ sơ đăng ký thi vào chức danh Phó vụ trưởng Vụ Tiền lương, trong đó có 3 công chức đang công tác tại vụ và một công chức tại Vụ Chính quyền địa phương. 4 hồ sơ đăng ký dự thi chức danh Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đều thuộc những người làm việc ở đây.

Về thi tuyển chức danh Phó vụ trưởng Vụ Tiền lương, ông Phạm Đình Lộc cho biết do không đủ số dư theo quy định nên phải để lại báo cáo, đề xuất lãnh đạo Bộ cho thi vào những đợt tiếp theo.

Trước đó, Bộ Nội vụ đã ban hành kế hoạch thi tuyển 8 chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương với 2 đợt thi trong năm 2017 và 2018.

Cụ thể đợt 1 thi trong năm 2017 với 3 chức danh: Phó vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; Phó vụ trưởng Vụ Tiền lương và Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.

Đợt 2 thi trong năm 2018 đối với 5 chức danh: Phó chánh văn phòng Bộ, Phó chánh thanh tra Bộ, Phó vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế và Phó viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước

Đối tượng dự thi gồm công chức, viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch của chức danh thi tuyển; đang công tác tại đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm nhân sự. Công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị khác trên toàn quốc, nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh thi tuyển và nằm trong quy hoạch của chức danh tương đương với chức danh thi tuyển cũng được tham gia.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-noi-vu-thong-tin-ve-ky-thi-tuyen-cac-vu-pho-a212731.html