Bố ơi mình đi đâu thế tập 5: "Hoảng hồn" với tay lại "lụa" nhất Nam Bộ


Thứ 7, 04/06/2016 | 16:43


(ĐSPL) - Vậy là hành trình đầu tiên của 4 cặp bố con siêu đáng yêu đã kết thúc, đã có rất nhiều nước mắt nhưng nhiều hơn cả là những tiếng cười và niềm vui.

(ĐSPL) - Vậy là hành trình đầu tiên của 4 cặp bố con siêu đáng yêu đã kết thúc, đã có rất nhiều nước mắt nhưng nhiều hơn cả là những tiếng cười và niềm vui.

Nhím, Bell, Híp và Châu Chấu đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với bố hoàn toàn khác biệt với cuộc sống thành thị, nơi mà các con quen sống. Bỏ lại sau lưng làng nghề bánh tráng, 4 cặp bố con lại tiếp tục lên đường thực hiện những nhiệm vụ mới của cuộc hành trình.Ngay sau khi họp mặt, cả 4 cặp bố con lập tức nhận được mật thư. Nhiệm vụ được bắt đầu bằng việc sử dụng ô tô của chương trình cung cấp, các bố sẽ phải đưa các con đến địa điểm được đánh dấu trên bản đồ. Sau khi bàn bạc, cả nhóm quyết định bố Anh Khoa sẽ làm tài xế còn nhiệm vụ chỉ đường thuộc về bố Thành Được.

[mecloud]OPA7c4YZTk[/mecloud]


Đây có lẽ sẽ là cuộc hành trình đầy thú vị dành cho 4 cặp bố con khi ngay từ lúc bắt đầu lên xe, mọi người đã gặp những điều rất bất ngờ. Đầu tiên là chiếc điều hòa chạy bằng đá, tiếp đến là màn "drip khét lẹt" khiến mọi người hoang mang tột độ của tay lái lụa Anh Khoa.
Dừng lại ăn sáng và phân công nhiệm vụ cho từng người.Điểm đến đầu tiên trên tấm bản đồ.
[mecloud]pZBoq4LxSZ[/mecloud]

Chưa kịp hết vui mừng vì đã đến được dấu mốc thứ nhất trên tấm bản đồ, 4 cặp bố con đã gặp phải khó khăn đầu tiên khi chiếc xe bỗng dưng lăn ra "dở chứng". Mặc dù đã sử dụng hết những "ngón đòn" gia truyền nhưng lần lượt bố Anh Khoa, Hồng Đăng, Thành Được cũng không thể nào làm chiếc xe nổ máy.


Trong khi các "bộ trưởng" khác đang cố gắng đẩy chiếc xe xuống phà thì "bộ trưởng bộ Hậu Cần" cũng đang huy động ý kiến tập thể. Châu Chấu rất nhanh khi đưa ngay ra được 1 phương án: bỏ xe lại đi taxi.

Phương án "vô dụng" của anh Híp.

Mọi phương án đã được đưa ra, mọi cố gắng cũng đã được thực hiện nhưng khó khăn vẫn chưa được khắc phục. Trong lúc mọi người đang hoang mang, hụt hẫng nhất thì bất ngờ mật thư xuất hiện. Ban tổ chức đã quyết định hỗ trợ phương tiện cho các cặp bố con để hoàn thành quãng đường còn lại của cuộc hành trình.

Làng bè sông Chà Và.

Điểm kết thúc trên tấm bản đồ cũng là điểm đến đầu tiên trong hành trình lần này của 4 cặp bố con. Làng bè sông Chà Và thuộc huyện Long Sơn, thành phố Vũng Tàu sẽ là nơi mà các cặp bố con sẽ trải nghiệm công việc làm ngư dân. Ngay lập tức, 4 cặp bố con lên thuyền tiến sâu vào trung tâm làng bè sau khi đã thực hiện "nghĩa vụ nộp đồ" cho bác Leng Keng.

Bố con Anh Khoa rất thích thú với ngôi nhà của mình.

Với tính cách vui nhộn, phóng khoáng 2 bố con Anh Khoa đã được sắp xếp ở ngôi nhà không thể "mộc mạc" hơn. Bố con nhà Hồng Đăng và Thành Được quyết định "góp gạo thổi cơm chung" trong khi đó Híp và bố Hải Anh vẫn đang "lần mò" trên con đường chòng chành trở về nhà của mình.


Sau khi ổn định chỗ ở, công việc tiếp theo của các bố sẽ phải sử dụng "thủy phi cơ" để đi lấy đồ ăn cho "bữa trưa vui vẻ".

Lần đầu tiên Híp nhìn thấy "thủy phi cơ".

Việc lên được và ngồi vững trên "thủy phi cơ" là một công việc thực sự vất vả khi liên tiếp 2 "bộ trưởng" đã phải "mặt đội trời, mông đạp nước".


Cuối cùng cũng thành thạo trong việc điều khiển "thủy phi cơ".
Hướng dẫn bố cách vào bờ.
Châu Chấu nhanh nhẹn ra đón bố Anh Khoa mang đồ ăn về.
Thưởng thức "bữa trưa vui vẻ".

"Bữa trưa vui vẻ" đã diễn ra một cách thật ấm cúng, các bố con đã có một khởi đầu không thể tốt hơn khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sau khi dùng cơm xong, các bố con chìm vào giấc ngủ trong tiếng sóng biển dạt dào và những cơn gió mát lạnh từ ngoài khơi.
Cuộc sống trên làng bè ngoài khơi của các cặp bố con sẽ ra sao? Nhiệm vụ tiếp theo của các bố con sẽ thế nào? Hãy cùng đón xem “Bố ơi, Mình đi đấu thế?” tập 6 lúc 12h00 trên kênh VTV3, thứ 7 ngày 11/06/2016.

Tiểu Quỳnh

Nguồn: Người đưa tin

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

[mecloud]orBBm3YdFA[/mecloud]